Bitcoin

Giá BTC chuẩn bị giảm mạnh sau Hội nghị Bitcoin?

Bitcoin loại tiền điện tử đầu tiên tồn tại đã được chứng minh là ít biến động hơn mỗi năm. Tuy nhiên, đồng tiền số vua tiếp tục bị ảnh hưởng bởi một số sự kiện kinh tế vĩ mô. Một yếu tố khác có lịch sử can thiệp vào giá BTC là Hội nghị Bitcoin hiện đang diễn ra tại Miami.

Hội nghị kéo dài ba ngày, bắt đầu vào ngày 18 tháng 5 và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 20 tháng 5, có nhiều thành phần tham gia đa dạng. Những cá nhân nổi bật như Michael Saylor, Jack Mallers và thậm chí cả ứng cử viên Tổng thống Robert F. Kennedy Jr. cũng nằm trong số những người tham dự sự kiện này.

Hội nghị Bitcoin đóng vai trò là chất xúc tác cho sự hợp tác, giáo dục, tâm lý thị trường, sự tiếp xúc và đổi mới. Tất cả những điều này có thể góp phần vào sự phát triển, áp dụng và thành công của Bitcoin.

Giá BTC giảm sau mỗi lần tổ chức Hội nghị Bitcoin

Những phẩm chất nói trên thường được làm nổi bật hơn trong các hội nghị tiền điện tử đã đóng góp vào sự phát triển chung của hệ sinh thái tiền điện tử. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bitcoin thường phải chịu những đợt điều chỉnh tiêu cực sau những sự kiện này.

Giá BTC giảm sau mỗi lần tổ chức Hội nghị Bitcoin

Biểu đồ trên minh họa rõ ràng các đợt sụt giảm đáng kể về giá sau hội nghị Bitcoin. Cụ thể, hội nghị Bitcoin trước đó được tổ chức vào năm 2022 đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của BTC. Sau hội nghị, giá của Bitcoin đã giảm từ khoảng 40 nghìn USD xuống còn 19.000 USD trong vòng vài tuần. Ngoài ra, xu hướng giảm còn mạnh hơn nữa do sự sụp đổ của Terra, đây là một sự kiện riêng biệt góp phần vào sự sụt giảm chung của giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Một số người khác tin rằng việc giảm giá chỉ đơn giản là một sự điều chỉnh và Bitcoin sẽ không trải qua bất kỳ đợt giảm giá đáng kể nào nữa. Tuy nhiên, có một tâm lý đáng chú ý trong số những người khác rằng giá có khả năng điều chỉnh về 25.000 USD.

Related Articles

Back to top button