Tin Tức Trong Ngày

Starknet triển khai nâng cấp Quantum Leap

Đội ngũ phát triển Starknet đã triển khai bản nâng cấp Quantum Leap trên mainnet.

Theo TheBlock, Starknet triển khai nâng cấp Quantum Leapđã triển khai bản nâng cấp Quantum Leap trên mainnet để giúp tăng thông lượng của network.

Quantum Leap đã được ra mắt lần đầu tiên trên Ethereum mainnet vào hôm thứ 4, sau hơn một tuần thử nghiệm trên testnet Goerli.

Trong giai đoạn này sẽ chứng kiến ​​network tiến gần hơn đến các giao dịch ba chữ số mỗi giây (TPS). Tuy nhiên, tham vọng của các nhà phát triển còn xa hơn thế, họ dự kiến sẽ tăng mục tiêu lên hàng trăm giao dịch mỗi giây vào cuối quý 3.

Bản nâng cấp Quantum Leap đã cho thấy khả năng cung cấp 37 TPS trong suốt giai đoạn thử nghiệm, thỉnh thoảng tăng đột biến lên đến 90 TPS.

So với trước khi nâng cấp lên Quantum Leap thì tốc độ trước đó của network chỉ là 10 TPS.

Uri Kolodny, đồng sáng lập và CEO của StarkWare cho biết: “Chúng tôi đã đạt được TPS nhất quán là 37, và sau đó vào những thời điểm cao điểm vào đầu giờ sáng thứ Tư, chúng tôi gần đạt được 100 giao dịch chuyển khoản mỗi giây”.

StarkWare dự đoán những cải tiến này sẽ giúp mở rộng các ứng dụng Ethereum trong các ngóc ngách như DeFi và trò chơi bằng cách cung cấp các giao dịch nhanh hơn và thông lượng lớn hơn cho người dùng.

Starknet cũng đã vạch ra kế hoạch phát hành phiên bản 13.0 vào cuối năm nay, nhằm cắt giảm chi phí giao dịch hơn nữa. Ngoài ra, theo một số nguồn tin, phiên bản 14.0 sẽ được phát hành sau này, sẽ giới thiệu một hệ thống cho phép các nhà phát triển ưu tiên các giao dịch thông qua thanh toán bổ sung.

Related Articles

Back to top button