Tin Tức Trong Ngày

Tether đã phát hành khoản vay trị giá 11,6 tỷ đô la từ năm 2019 đến tháng 5 năm 2021

Công ty phát hành Stablecoin Tether đã phát hành 11,6 tỷ USD khoản vay thế chấp từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 5 năm 2021, theo các tài liệu do Tổng chưởng lý New York công bố trong tuần này liên quan đến một thỏa thuận pháp lý.

Trong số 694 khoản vay, 89% tổng số khoản vay được phát hành bằng bitcoin làm tài sản thế chấp, trong khi 9% có ether làm tài sản thế chấp. 2% còn lại được phân chia giữa Tether Gold (XAUT) và chứng khoán không tên. Tether đã nhận được tổng cộng 450.000 BTC tài sản thế chấp và 1,1 triệu ETH.

Các tài liệu cũng cho thấy 8 tỷ USD khoản vay đã được hoàn trả trong thời gian đó.

“Tether có lịch sử tham gia vào các giao dịch cho vay – được tiết lộ trong các chứng thực đảm bảo độc lập, bên thứ ba của chúng tôi – cho một nhóm khách hàng lớn hơn của Tether,” Tether cho biết trong một tuyên bố vào đầu ngày hôm nay. Nó lưu ý rằng các khoản vay đã được thế chấp quá mức.

Tether giảm các khoản vay

Vào tháng 12 năm 2022, Tether cho biết họ đang giảm các khoản cho vay có bảo đảm và thế chấp quá mức trong khoản dự trữ của mình xuống 0% trong suốt năm 2023. các khoản vay được thế chấp quá mức bằng tài sản lưu động),” nó cho biết vào thời điểm đó.

Các tài liệu được NYAG thu thập trong cuộc điều tra về Tether, dẫn đến một thỏa thuận dàn xếp vào tháng 2 năm 2021 và khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la. Chúng đã được phát hành sau khi yêu cầu tự do thông tin được đưa ra bởi ấn phẩm tiền điện tử CoinDesk và văn phòng Tổng chưởng lý đã cung cấp chúng cho The Block.

Tether đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Related Articles

Back to top button