Thị Trường

Giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường ngập trong ‘máu’

Giá Bitcoin giảm mạnh trong 24 giờ qua, do tâm lý nhà đầu tư bị lung lay sau nhiều tin tức tiêu cực.

Bitcoin được giao dịch ở mức 19.951 USD, giảm 8.3% so với 24 giờ qua, theo dữ liệu của Coingecko, đây là mức thấp nhất trong khoảng bảy tuần qua. Ether cũng giảm theo, giảm 8% xuống còn 1.416 USD.

– Advertisement –

Giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường ngập trong ‘máu’

Các altcoin khác cũng đang lao dốc với tốc độ mạnh, ngoại trừ stablecoin. Sau thông báo của Silvergate, stablecoin hiện đang được các nhà đầu tư coi là ‘đường dốc chính’ cho giao dịch tiền điện tử.

Trong 24 giờ qua, BNB của Binance giảm 5.5%, XRP của Ripple giảm 4,8% và MATIC của Polygon giảm 5%. Đồng meme cũng giảm mạnh, với Shina Inu và Doge Coin giảm lần lượt 9.3% và 8.5%.

Giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường ngập trong ‘máu’

Cổ phiếu nhiều công ty giảm sâu

Cổ phiếu của Silvergate đã giảm nhanh chóng trong suốt cả ngày, giảm 42,1% theo thị trường xuống còn 2,84 USD.

Silvergate đã công bố ý định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng vào hôm thứ tư, chấm dứt hoạt động của một trong những ngân hàng nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường ngập trong ‘máu’

Brian Rudick, chiến lược gia cấp cao tại GSR, cho biết các công ty tiền điện tử ở Mỹ chỉ còn một ngân hàng là Signature.

Rudick cho biết: “Có khả năng chỉ các công ty tiền điện tử lớn, hiện mới có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng ở Mỹ, trong khi các công ty khởi nghiệp sẽ phải vật lộn để truy cập các dịch vụ ngân hàng”.

Đáp lại, cổ phiếu của các ngân hàng tiền điện tử nhỏ hơn đã giảm mạnh. Ngân hàng Signature giảm khoảng 12%, trong khi Silicon Valley Bank mất khoảng 60% giá trị trong ngày.

Cổ phiếu các công ty tiền điện tử cũng giảm đáng kể, với Microstrategy giảm 9,4%, Coinbase giảm 7,8% và Jack Dorsey’s Block giảm 5,3% khi thị trường đóng cửa.

“Đó là 24 giờ khó khăn đối với các công ty tiền điện tử nói chung,” Matt Kunke, chiến lược gia cấp thấp tại GSR, cho biết S&P 500 đã giảm khoảng 2% trong 3 tiếng rưỡi giao dịch vừa qua.

Ông nói, một phần của sự suy giảm có thể liên quan đến tâm lý, với việc các nhà đầu tư giảm rủi ro trước khi số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố vào ngày mai.

Một yếu tố khác có thể là vụ kiện chống lại KuCoin do văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi xướng ngày hôm nay, Kunke nói. Vụ kiện cáo buộc rằng ETH là một loại chứng khoán, “làm gia tăng căng thẳng về quy định đã trở thành tâm điểm trong cả tháng.” Giá trị của ETH bắt đầu giảm ngay sau khi tin tức được đưa ra.

GBTC của Grayscale cũng giảm đáng kể trong ngày, giảm 10,8% khi thị trường đóng cửa.

Grayscale đã phục hồi trở lại vào đầu tuần sau khi gặp Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tại tòa vào thứ ba. Người quản lý tài sản đã khởi kiện SEC vì đã từ chối đề xuất chuyển đổi quỹ hàng đầu của họ, GBTC, thành một Bitcoin spot ETF vào tháng 6 năm ngoái.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Related Articles

Back to top button