Tin Tức Trong Ngày

Nguồn tài trợ tiền điện tử giảm xuống còn 2,1 tỷ USD vào quý 3 năm 2023

Lĩnh vực tiền điện tử đã có sự tăng trưởng nhanh chóng và sự phấn khích rộng rãi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nó cũng gặp phải một quý đầy thách thức khi việc gây quỹ cho các công ty tiền điện tử đạt mức thấp nhất trong ba năm trong quý 3, theo báo cáo của công ty tình báo blockchain Messari.

Báo cáo tiết lộ rằng tổng số tiền huy động được bởi các công ty tiền điện tử trong quý 3 năm 2023 lên tới dưới 2,1 tỷ USD một chút, đánh dấu điểm thấp nhất về cả giá trị gây quỹ và số lượng giao dịch kể từ quý 4 năm 2020. Sự sụt giảm đáng kể này nhấn mạnh tác động của những gì mà một số người gọi là “mùa đông tiền điện tử” về các hoạt động gây quỹ trong ngành.

nguồn tài trợ tiền điện tử

Trái ngược hoàn toàn với đỉnh cao được quan sát thấy trong quý 1 năm 2022, khi các công ty tiền điện tử huy động được gần 17,5 tỷ USD thông qua hơn 900 giao dịch, xu hướng gây quỹ đã suy giảm đáng kể trong suốt cả năm. Các điều kiện đầy thách thức trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã lên đến đỉnh điểm dẫn đến sự sụp đổ đột ngột và được công bố rộng rãi của sàn giao dịch FTX vào tháng 11, càng làm giảm niềm tin của nhà đầu tư.

Một năm lợi nhuận giảm dần

Báo cáo nhấn mạnh thêm về lợi nhuận ngày càng giảm trong lĩnh vực gây quỹ tiền điện tử. Điều này đặc biệt đúng khi so sánh với những đợt tăng vọt đã trải qua vào đầu năm 2022.

Mặc dù đã thể hiện khả năng phục hồi ban đầu trong Quý 1 và Quý 2 năm 2023, với gần 7,5 tỷ USD huy động được thông qua khoảng 200 giao dịch trong mỗi quý, Quý 3 vẫn thể hiện một bước ngoặt. Cả tổng số tiền gây quỹ và số lượng giao dịch đều giảm đáng kể 36% trong quý này.

Thêm vào đó, số lượng các vụ sáp nhập và mua lại liên quan đến các công ty tiền điện tử đã giảm. Nó giảm từ 32 trong quý hai xuống còn 26 trong quý ba. Theo báo cáo của công ty tư vấn Architect Partners, con số này thể hiện mức giảm 19%. Sự suy giảm qua từng năm thậm chí còn rõ rệt hơn. Điều này là do số lượng giao dịch giảm 48% so với quý 3 năm 2022. Trong thời gian này, có 50 giao dịch.

dữ liệu tiền điện tử

Ngoài ra, 26 giao dịch diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 đã nâng tổng số giao dịch tính đến thời điểm hiện tại lên 112. Con số này tụt hậu đáng kể so với tốc độ đặt ra vào năm 2022 khi có 144 giao dịch trong ba quý đầu năm.

Vậy tất cả số tiền sẽ đi đâu?

Báo cáo của Messari cũng nêu bật sự thay đổi trong trọng tâm của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang ngày càng tập trung vào các khoản đầu tư mới vào các dự án và cơ sở hạ tầng giai đoạn đầu, trái ngược với các dự án có ứng dụng hướng tới người dùng. Sự thay đổi này ngụ ý một cách tiếp cận thận trọng và sáng suốt hơn khi các nhà đầu tư điều hướng bối cảnh tiền điện tử đang phát triển.

Tóm lại, bối cảnh gây quỹ bằng tiền điện tử đã trải qua sự sụt giảm đáng kể trong quý 3 năm 2023. Đây là con số thấp nhất được ghi nhận cả về giá trị gây quỹ và số lượng giao dịch trong ba năm.

Những thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt, bao gồm những bất ổn về quy định và các sự cố đáng chú ý như sự sụp đổ của FTX, chắc chắn đã góp phần vào sự suy thoái này. Khi các nhà đầu tư tập trung vào các dự án giai đoạn đầu và đầu tư cơ sở hạ tầng, khả năng thích ứng của ngành với những động lực đang phát triển này và tiềm năng cho một kỷ nguyên tăng trưởng mới vẫn còn được nhìn thấy.

Related Articles

Back to top button