Tin Tức Trong Ngày

Đâu là loại tiền điện tử được ưa thích nhất để quyên góp?

Hoạt động từ thiện có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Không gian tiền điện tử ban đầu được thành lập với mục tiêu mang lại tự do tài chính. Khi nó mở rộng đáng kể, nhiều nền tảng đã khai thác tài sản kỹ thuật số cho các mục đích từ thiện. Ngày nay, có vẻ như tiền điện tử đã trở nên nổi bật như một lựa chọn được nhiều cá nhân từ thiện ưa chuộng.

Trong một cuộc khảo sát gần đây do Binance ủy quyền, 32% người tham gia cho biết tiền điện tử là phương thức quyên góp ưa thích của họ. Cuộc khảo sát này bao gồm quan điểm của 1.126 cá nhân, bao gồm cả người dùng Binance và công chúng nói chung.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các phương thức quyên góp thông thường như tiền mặt, séc và thẻ tín dụng vẫn tiếp tục chiếm ưu thế, chiếm 43% các phương thức quyên góp được ưa thích.

Sự thay đổi lựa chọn mới nhất nhấn mạnh sự công nhận ngày càng tăng của tiền điện tử như một công cụ hợp pháp và mạnh mẽ để hỗ trợ các sáng kiến ​​từ thiện. Nó nhấn mạnh tầm ảnh hưởng sâu sắc mà công nghệ blockchain đang tác động đến lĩnh vực đóng góp từ thiện.

Tại sao số tiền quyên góp bằng tiền điện tử lại tăng lên?

Tính minh bạch: 37% đáng kể những người được khảo sát khen ngợi blockchain vì tính minh bạch của nó. Bản chất vốn có của blockchain đảm bảo rằng mỗi giao dịch đều có thể theo dõi và kiểm chứng được, từ đó củng cố niềm tin và trách nhiệm giải trình trong các khoản đóng góp từ thiện.

Hiệu quả và tiết kiệm chi phí: 32% số người được hỏi đánh giá cao hiệu quả và hiệu quả chi phí do công nghệ blockchain mang lại. Các khoản quyên góp được thực hiện thông qua blockchain có thể giảm đáng kể chi phí hành chính và chi phí giao dịch, cho phép tỷ lệ tiền lớn hơn mang lại lợi ích trực tiếp cho người nhận dự định.

Trách nhiệm giải trình: 28% người tham gia khảo sát thừa nhận khả năng của blockchain trong việc nâng cao trách nhiệm giải trình. Bằng cách sử dụng blockchain, toàn bộ hành trình của quỹ có thể được theo dõi, cung cấp hồ sơ có thể xác minh từ nhà tài trợ đến người thụ hưởng cuối cùng. Mức độ trách nhiệm cao hơn này mang lại cho các nhà tài trợ sự đảm bảo rằng những đóng góp của họ đang được sử dụng phù hợp với mục đích của họ.

Vậy đâu là loại tiền điện tử được ưa thích nhất để quyên góp?

Báo cáo thường niên về hoạt động từ thiện tiền điện tử năm 2023 đã tiết lộ một sự thay đổi đáng chú ý trong bối cảnh quyên góp tiền điện tử. Lần đầu tiên, USD Coin [USDC] nổi lên là lựa chọn hàng đầu vào năm 2022.

Trên thực tế, nó chiếm 44% tổng khối lượng quyên góp. Ethereum [ETH] đã đảm bảo vị trí là loại tiền điện tử được ưa chuộng thứ hai, chiếm 24% số tiền quyên góp, với sự gia tăng đột biến là do những người gây quỹ NFT. Trong khi đó, Bitcoin [BTC] trượt xuống vị trí thứ ba, chiếm 17% tổng số tiền quyên góp, xếp sau Ethereum trong năm thứ hai liên tiếp.

Đâu là loại tiền điện tử được ưa thích nhất để quyên góp?

 

Như đã thấy trong biểu đồ trên, hầu hết số tiền quyên góp được thực hiện cho Ukraine. Sức khỏe tâm thần cũng là một lựa chọn quyên góp phổ biến cho cộng đồng.

Related Articles

Back to top button