Tin Tức Trong NgàyThị Trường

Sự kiện The Merge của Ethereum (ETH) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 9

Các developer của Ethereum Foundation đã quyết định ngày triển khai quá trình chuyển đổi được chờ đợi nhiều từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Đây là mục tiêu mà họ đã nỗ lực nhiều năm để lập kế hoạch và phát triển. Giờ đây, mạng Ethereum dự kiến sẽ trở nên nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và hữu ích hơn đối với người dùng.

Ethereum đã sẵn sàng trở thành mạng blockchain Proof-of-Stake

Một trong những mạng hay tắc nghẽn nhất trên thế giới, Ethereum, đã sẵn sàng chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Theo developer cốt lõi của Ethereum, Tim Beiko, quá trình chuyển đổi được lên kế hoạch bắt đầu vào ngày 19/9. Đáng chú ý là các developer khác đã đồng ý với ước tính ngày dự kiến cho quá trình chuyển đổi này.

Tuy nhiên, cộng đồng xác nhận rằng đây chỉ là thời gian ước tính cho quá trình chuyển đổi cuối cùng. Chẳng hạn như Superphiz.eth đã đề cập trên Twitter rằng dự kiến thời gian hợp nhất này không phải là cuối cùng. Anh ấy nói rằng họ rất vui mừng về tiến độ này nhưng coi ngày này là “mốc thời gian dự kiến” chứ không phải là một thông báo chính thức.

Điều đáng chú ý là việc hợp nhất sẽ cho phép Ethereum chuyển từ thuật toán đồng thuận PoW hiện tại sang mạng blockchain PoS bằng cách hợp nhất với Beacon Chain.

Có nhiều lý do giải thích tại sao Ethereum cần chuyển đổi sang mạng blockchain PoS. Một trong số đó có liên quan đến việc mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử và nhu cầu của ETH để cung cấp các giải pháp đáng tin cậy cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, việc sử dụng Ethereum đã trở nên rất khó khăn và tốn kém.

Các giao dịch có thể mất nhiều thời gian để được xử lý và phí giao dịch khá đắt đối với một số người dùng, đây là lý do khiến Ethereum trở thành một mạng không thân thiện với người dùng. Trong khi đó, người dùng có thể tận hưởng một loạt các giải pháp mới như giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc các non-fungible token (NFT).

Với việc chuyển đổi sang mạng Proof-of-Stake, mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru hơn. Điều đó có nghĩa, Ether sẽ ít xảy ra tình trạng tắc nghẽn và phí giao dịch cũng thấp hơn mức mà mọi người đang phải thanh toán ngay bây giờ. Điều này có thể giúp Ethereum tăng các giải pháp được cung cấp cho người dùng và cạnh tranh với các mạng blockchain khác hiệu quả hơn đã được phát hành ra thị trường trong những năm gần đây.

Theo dữ liệu được CoinMarketCap, Ethereum được giao dịch ở mức 1.200 USD và vốn hóa thị trường là 145 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, Bitcoin được giao dịch gần mức 20.575 USD và có giá trị thị trường là 392 tỷ USD. Ethereum có thể tăng định giá thị trường trong tương lai nếu các dự án mới phát hành các giải pháp trên Ethereum thay vì phát hành trên các mạng blockchain khác.

Bất chấp thông tin tích cực, thị trường tiền điện tử vẫn trong chu kỳ giảm giá kéo dài, bao gồm cả BTC và ETH. ETH có thể giảm xuống dưới 1.000 USD một lần nữa và BTC có thể chạm mức 18.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn. Tuy nhiên, đây là điều vẫn cần được xem xét vì thị trường dường như đang trong giai đoạn tích lũy ngay lúc này.

Related Articles

Back to top button