Thị TrườngBitcoinTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Luật stablecoin của Hoa Kỳ có thể được thông qua trong năm nay

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra dường như chỉ châm thêm dầu vào lửa cho luận điểm cần nhanh chóng thiết lập quy định và khung pháp lý rõ ràng cho lĩnh vực tiền mã hóa, đặc biệt là mảng stablecoin.

Luật stablecoin của Hoa Kỳ có thể được thông qua trong năm nay

Chia sẻ tại CoinDesk Consensus 2022, các nhà lập pháp tiết lộ rằng Hoa Kỳ có thể sẽ ban hành luật liên bang về stablecoin vào cuối năm nay.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey,người đề xuất dự luật về chủ đề này, cũng bày tỏ lo lắng về sự thiếu rõ ràng trong quy định có thể gây cản trở cho sự đổi mới của lĩnh vực tiền mã hóa và nhấn mạnh cú sập LUNA-UST chỉ như đổ thêm dầu vào lửa cho công cuộc pháp lý.

Toomey chia sẻ:

“Chúng ta sẽ cần phải làm gì đó để đem lại sự chắc chắn về mặt quy định cho lĩnh vực này, các nhà lập pháp và hoạch định chính sách cũng đồng tình về sự cần thiết phải hành động này. Tôi biết chính quyền cũng đang muốn làm điều tương tự để kiểm soát tình hình.”

Mặc dù chính cũng thừa nhận việc hợp pháp hóa một khung quy định thường kéo dài một thập kỷ trải qua nhiều thủ tục và ban ngành, Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand đã bình luận:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta phải cần phải hành động ngay bây giờ vì đây là một dự luật khẩn cấp.”

Luật tiền mã hóa mới của Hoa Kỳ có khả năng yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin phải công khai minh bạch số tài sản bảo chứng cho đồng coin mà họ phát hành, để phòng hờ cho những khả năng gây hoảng loạn thị trường và giẫm vào vết xe đổ của LUNA-UST.

Bản dự thảo luật crypto của Mỹ được hé lộ gần đây đã đón nhận rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền mã hóa. Bộ luật mang tên “Đạo luật Tiến bộ Tài chính Có trách nhiệm” được thực hiện bởi thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một quan chức từ lâu đã ủng hộ tiền mã hóa và thừa nhận có sở hữu Bitcoin.

Tuy nhiên, cũng giống với bất kỳ luật nào, trước khi được ban hành rộng rãi nó cũng cần phải được cả Hạ viện thông qua. Tại đây, cũng có một số nhà lập pháp tỏ ra lạc quan và sẽ chấp thuận dự luật này.

Tradecoin365 tổng hợp

Related Articles

Back to top button