Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

5ire gọi vốn 100 triệu USD để phát triển “blockchain bền vững nhất thế giới”

Blockchain layer-1 5ire vừa khép lại vòng Series A với 100 triệu USD huy động được từ tập đoàn Sram & Mram có trụ sở tại Vương quốc Anh.

5ire gọi vốn 100 triệu USD để phát triển “blockchain bền vững nhất thế giới”

5ire, blockchain bền vững layer-1 ra đời tại Dubai, vừa được tập đoàn Sram & Mram rót 100 triệu USD. Được biết công ty sẽ sử dụng số vốn huy động được để mở rộng thương hiệu sang khu vực châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu trong khi vẫn lấy Ấn Độ làm trọng tâm cốt lõi.

 

Vòng tài trợ đã nâng mức định giá công ty lên thành 1,5 tỷ USD và đưa 5ire trở thành blockchain phát triển nhanh nhất ở Ấn Độ và là kỳ lân blockchain đầu tiên trên thế giới lấy tính bền vững làm cốt lõi, đại diện tổ chức tuyên bố.

Mô hình kinh doanh của 5ire là khuyến khích hành động thực tiễn phù hợp với bộ mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG). Công ty gọi đây là cơ chế Proof-of-Benefit. Ngoài ra, 5ire sẽ trao quyền cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để giúp đẩy nhanh 17 mục tiêu SDG.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Pratik Gauri bình luận:

“Chúng tôi là hiện thân của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ năm, bí mật của chúng tôi là không sử dụng Proof-of-Stake hay Proof-of-Work mà thay vào đó là thưởng cho hành vi bền vững bằng Proof-of-Benefit.”

Sailesh Hiranandani, Nhà sáng lập và Chủ tịch của Sram & Mram, cũng vui mừng bày tỏ:

“5ire là một blockchain mà ‘các chính phủ và tập đoàn lớn sẽ sử dụng’ trong tương lai gần, lấy Malaysia làm ví dụ. Họ đã rất chủ động và quan tâm đến việc áp dụng blockchain, đơn cử như ứng dụng vào kiểm soát tình hình nhập cư và thẻ y tế. Việc hợp tác với một đối tác layer-1 bền vững là lý tưởng và 5ire là một mảnh ghép hoàn hảo. Điều này sẽ có lợi cho chúng tôi trong việc giao dịch với các quốc gia khác và văn phòng tại hơn 8 quốc gia.”

Sram & Mram bao gồm 10 công ty trên 35 khu vực trải khắp các lĩnh vực từ nông nghiệp, trí tuệ nhân tạo, quản lý quỹ đầu cơ, truyền thông và xuất bản, khách sạn và CNTT.

Gauri thành lập 5ire vào tháng 08/2021 cùng với các đồng nghiệp Prateek Dwivedi và Vilma Matilla. Gauri và Dwivedi, những người bạn trong hơn một thập kỷ, đã nảy ra ý tưởng này tại một quán trà Ấn Độ. Vào hồi tháng 10, họ đã huy động được 21 triệu USD từ vòng seed với sự tham gia của Alphabit, Marshland Capital, Moonrock Capital…

Mặc cho thị trường đang khá tiêu cực, làn sóng huy động vốn vẫn đang trở lại khá mạnh mẽ. chỉ trong vài ngày qua đã chứng kiến gần 10 thương vụ gọi vốn và lập quỹ phát triển bao gồm: Animoca Brands (75 triệu USD), Gnosis Safe  (100 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Lightspeed (500 triệu USD) và Mysten Labs (200 triệu USD).

 

Related Articles

Back to top button