Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Sàn giao dịch Nox Bitcoin hoàn lại lượng UST với giá 1 USD cho nhà đầu tư

Nox Bitcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Brazil đã triển khai việc đền bù cho các nhà đầu tư UST chịu thiệt hại từ vụ sụp đổ của hệ sinh thái Terra với mức giá trước thời điểm de-peg.

Theo báo chí Brazil ngày 20 tháng 5, sàn giao dịch Bitcoin Nox đã hoàn lại tiền cho tất cả những người nắm giữ UST với tỷ giá 1 đô la bằng USDT của Tether. Báo cáo cho biết công ty này đã phải bỏ ra 620.000 Reais (tương đương với 127.000 USD).

“FatMan” của diễn đàn nghiên cứu Terra đã bình luận trong một tweet vào ngày 20 tháng 5  rằng quyết định này có thể đặt tiền lệ toàn cầu cho các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Điều này là khá quan trọng. Một sàn giao dịch tiền điện tử của Brazil đã hoàn lại tiền cho tất cả chủ sở hữu UST với tỷ lệ 1: 1 bằng USDT. Tương tự như vậy, trường hợp này có thể được sử dụng như một tiền lệ chính để lập luận rằng các sàn giao dịch phải chịu trách nhiệm về thiệt hại UST.

Sàn giao dịch Nox Bitcoin tuyên bố rằng họ sẽ hoàn lại cho khách hàng số tiền chênh lệch giữa tỷ giá hiện tại của UST và tỷ giá đồng đô la mà nó đã thu hẹp. Điều này cũng đồng nghĩa rằng những người nắm giữ 100 UST với giá 0,06 USD sẽ nhận được khoản hoàn lại 94 USDT .

Theo Giám đốc điều hành Nox Bitcoin, Joo Paulo Oliveira, công ty không chịu trách nhiệm về việc khách hàng bị thiệt hại do đầu tư vào một số loại tiền tệ nhất định trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, họ quyết định can thiệp để đảm bảo lòng tin của khách hàng.

Ông phát biểu:

Khách hàng đã tin tưởng đặt cược cho chúng tôi và chúng tôi hiểu rằng sự tin tưởng của họ có giá trị hơn nhiều so với bất kỳ điều gì khác. Do đó, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho những người dùng này trừ đi các khoản chi phí mà chúng tôi có ở những nơi khác.

Tin tức đến như một sự giải tỏa và mang lại sự tích cực cho không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, quyết định của sàn giao dịch Bitcoin Nox phản ánh các quy định bảo vệ khách hàng của Brazil.

Sàn giao dịch cũng cung cấp các dịch vụ đặt cược, chẳng hạn như Giao thức Anchor, mà UST sử dụng nhiều. Giao thức DeFi cung cấp tới 20% APY khi đặt cược UST và chủ yếu được coi là công cụ dẫn đến sự sụp đổ của nó do những lợi suất không bền vững này.

Giá UST ngày 25/05/2022

Mọi người hiện đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo liên quan đến việc niêm yết UST và LUNA. “Có thể điều này sẽ không còn tồn tại trong tương lai gần,” Oliveira nói trước khi nói thêm, “nhưng bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra trong một thị trường tiền điện tử không thể đoán trước được”.

Theo Coinmarketcap, UST đang giao dịch ở mức $0,073 với tổng cung hiện hành là 11 tỉ toke. Đồng stablecoin này đã de-peg khá lâu và rời xa khổi mốc chốt.  Vì thế sẽ rất khó có thể quay trở lại nếu không có sự can thiệp lớn như hard fork của TerraForm Labs.

Related Articles

Back to top button