Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

GameStop ra mắt ví tiền mã hóa phi lưu ký

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop vừa tung ra ví tiền mã hóa chuẩn bị cho công cuộc chinh phục thế giới tài sản kỹ thuật số.

Trong một thông cáo báo chí, công ty này sẽ ra mắt công chúng ví Ethereum phi lưu ký tương tự như Metamask, cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận, sử dụng tiền mã hóa và NFT trên các ứng dụng phi tập trung. Ví này tận dụng công nghệ ZK-rollup của Loopring, một giao thức mở rộng Ethereum Layer-2 cho các giao dịch rẻ và nhanh hơn.

Hiện tại, người dùng có thể tải ví về trải nghiệm dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt thông qua Chrome Store. Dự kiến nền tảng sẽ bắt đầu mở giao dịch NFT marketplace vào quý 2/2022.

GameStop là chuỗi cửa hàng bán đĩa game từng khiến giới tài chính phát sốt khi cổ phiếu của công ty này được cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu cơ vào đầu năm 2021, dẫn đến giá trị tăng chóng mặt. GameStop từ đó đến nay đã có nhiều nước đi nhằm vực dậy công ty và bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa cũng như NFT khi hé lộ ý định mở thị trường giao dịch NFT vào tháng 12/2021.

GameStop đã bày tỏ sự quan tâm đối với tiền mã hóa trong một lá thư gửi cổ đông vào năm 2021. Mặc dù ra mắt thành công phiên bản beta của thị trường NFT, cổ phiếu của GameStop lại có sự sụt giảm liên quan đến kết quả kinh doanh quý 4 được cho là không mấy khả quan. GameStop đã báo cáo khoản lỗ 147,5 triệu USD so với lợi nhuận 80,3 triệu trong cùng kỳ năm trước.

Một vụ việc cũng gây nên làn sóng phẫn nộ mới đây nhất là thông báo hợp tác với Immutable X đã đời, GameStop lại quay sang làm thị trường NFT cùng Loopring. Cả hai thậm chí đã lập một quỹ đầu tư 100 triệu USD vào mảng game blockchain và metaverse. Tuy nhiên, ngay sau đó GameStop đã bán tháo số token IMX nhận được để làm quỹ game, khiến giá IMX tụt thê thảm.

 

Related Articles

Back to top button