Thị Trường

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG MEXICO SẼ RA MẮT CBDC VÀO NĂM 2025

▶▶▶Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico đã thông báo trước Thượng viện Mexico rằng sẽ có một đợt triển khai CBDC vào năm 2025.

▶▶▶Victoria Rodriguez, thống đốc ngân hàng trung ương, nói rằng loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền mới sẽ giới thiệu nhiều công dân hơn đến ngân hàng chính thức. “Đồng tiền kỹ thuật số tìm cách tạo ra các phương tiện thanh toán nhằm mục đích bao gồm tài chính, mở rộng các tùy chọn để thanh toán nhanh, an toàn, hiệu quả và có thể tương tác trong nền kinh tế và thực hiện các chức năng bổ sung cho phương tiện thanh toán (hiện có), chẳng hạn như cơ chế tự động hóa, khả năng lập trình , và sự đổi mới, ”cô nói. Đồng tiền do ngân hàng trung ương phát hành sẽ không thay thế tiền giấy, mà thay vào đó sẽ mở rộng tiện ích hiện tại của tiền tệ quốc gia.

▶▶▶Thượng nghị sĩ Indira Kempis Martinez đã đệ trình một dự luật vào đầu tháng này với chủ trương rằng chính phủ có trách nhiệm mở ra kỷ nguyên tiền tệ kỹ thuật số mới, cho rằng sự can thiệp của chính phủ vào những vấn đề như vậy là quyền con người đối với công dân Mexico.

Related Articles

Back to top button