Kiến Thức CryptoMETAVERSEXu Hướng

6 công việc hàng đầu trong Metaverse

Metaverse đã, đang và sẽ trở thành hiện thực. Nó sẽ tạo ra một thị trường việc làm khổng lồ.

Dưới đây là danh sách 6 công việc mà bà Elnaz Sarraf, nhà sáng lập kiêm CEO ROYBI Robot cho rằng sẽ rất tiềm năng trong Metaverse.

  1. VIỆC LÀM BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là một trong những cách rõ ràng nhất mà bạn có thể kiếm tiền trong Metaverse. Nếu lấy Decentraland, một trong những nền tảng Metaverse phổ biến nhất hiện nay, làm ví dụ, bạn sẽ biết chính xác tại sao. Decentraland là toàn bộ thế giới với một số lượng hạn chế các lô đất mà mọi người có thể mua dưới dạng NFT. Trên những mảnh đất này, người dùng có thể xây dựng hầu hết mọi thứ họ muốn, cho dù đó là nhà ở, công viên, địa điểm hòa nhạc, biển quảng cáo hay bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.

Giờ đây, mọi NFT đều có giá trị và chúng có thể được chuyển nhượng cho người khác. Khi ngày càng có nhiều người mua các mảnh đất ở Decentraland, giá trị của mỗi mảnh đất riêng lẻ sẽ càng cao vì số lượng có hạn. Trên hết, tất cả các mảnh đất có vị trí tốt hơn với các xây dựng thực tế sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với những mảnh đất trống. Điều này đã mở đường cho một ngành bất động sản hoạt động gần như giống hệt như trong thế giới thực. Rất nhiều người có thể kiếm được rất nhiều tiền chỉ từ việc mua và bán các tài sản trên Metaverse, và trên hết, thậm chí có thể có các đại lý bất động sản trong thế giới này, mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

Mới đây, một khu đất được rao bán với giá 2,4 triệu USD, đắt ngang với đời thực. Vì vậy, càng sớm dấn thân vào lĩnh vực này, bạn có thể kiếm được nhiều tiền và có thể lập nghiệp. Ví dụ: bạn có thể trở thành một đại lý bất động sản, mở đại lý của riêng bạn trong metaverse và mua bán đất đai và tài sản giống như bạn làm trong cuộc sống thực. Tôi biết điều đó là viển vông, nhưng tương lai có thể ngoài tưởng tượng của chúng ta.

  1. VIỆC LÀM TRONG NGÀNH THỜI TRANG

Ngành công nghiệp thời trang trong Metaverse cũng sẽ rất lớn. Hãy nghĩ về điều đó, mọi người trong Metaverse sẽ có hình đại diện của riêng họ, người sẽ đại diện cho họ. Hình đại diện đó sẽ mặc quần áo và phụ kiện, tất cả đều sẽ là NFT. Sẽ có rất nhiều thương hiệu khác nhau mà bạn có thể mua trang phục.

Đã có một số thương hiệu nhất định có mặt trong Metaverse, chẳng hạn như Nike, Louis Vuitton và Gucci. Những thương hiệu này đã mở các cửa hàng Metaverse của riêng họ, nơi mọi người có thể đến và mua sắm các mặt hàng ảo.

Có thể bạn đang tự hỏi – tại sao mọi người lại tiêu tiền vào những món đồ thời trang ảo? Chà, nó không phải là bất cứ điều gì mới. Chỉ cần xem bất kỳ trò chơi miễn phí nào trên mạng như Fortnite hoặc Apex Legends.

Trong cả hai trò chơi này, bạn có khả năng mua các vật phẩm mỹ phẩm như da mà không mang lại thay đổi gì cho cách chơi và bạn thực sự phải trả tiền thật để làm điều đó. Metaverse cũng sẽ tương tự, nhưng bạn thậm chí có thể tự bán những mặt hàng này. Ngay cả trên Snapchat, bạn có thể tùy chỉnh hình đại diện của mình bằng cách sử dụng các thiết kế từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Ralph Lauren và Nike.

Metaverse sẽ có các nhà thiết kế thời trang và nhà tổ chức sự kiện. công nhân bán lẻ, nhà tạo mẫu và rất nhiều công việc khác có liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp thời trang. Ngành công nghiệp thời trang toàn cầu đã trị giá hàng nghìn tỷ đô la, và sự ra mắt của nó vào Metaverse chỉ là một thứ chắc chắn sẽ trở nên sôi động hơn.

  1. TRỞ THÀNH KOL ẢO

Một điều khác về hình đại diện Metaverse là một số hình đại diện trong số họ sẽ phổ biến hơn những hình đại diện khác. Điều này có thể và cuối cùng sẽ dẫn đến việc tạo ra những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên Metaverse. Người hâm mộ theo dõi các nhân vật hư cấu hoặc ảo không phải là điều gì mới mẻ cả và việc điều đó xảy ra trong Metaverse cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Có khả năng những người có ảnh hưởng trên Metaverse cũng sẽ trực tiếp gắn bó với ngành thời trang và họ sẽ luôn là “người tạo ra xu hướng”, mặc tất cả các xu hướng mới nhất và có ảnh hưởng đến thời trang trên các nền tảng. Tất nhiên, giống như trong thế giới thực, những người có ảnh hưởng này cũng sẽ có thể kiếm tiền từ sự nổi tiếng của họ. Họ có thể thực hiện các giao dịch thương hiệu, quảng cáo, sự kiện trả phí, v.v. Thật khó để dự đoán mọi chuyện thực sự sẽ như thế nào đối với những người có ảnh hưởng trên Metaverse, nhưng gần như chắc chắn rằng họ sẽ thành công.

  1. QUẢN LÝ SỰ KIỆN TRONG METAVERSE

Một điều khác về Metaverse là nó sẽ có rất nhiều sự kiện. Như tôi đã đề cập, một số người có ảnh hưởng trên Metaverse sẽ tổ chức các sự kiện để gặp gỡ người hâm mộ của họ, giống như những người có ảnh hưởng sẽ làm trong thế giới thực. Sẽ có các buổi biểu diễn ảo, triển lãm và rất nhiều thứ khác. Hãy tưởng tượng Dubai Expo diễn ra ở Metaverse!

Trên thực tế, một số người nổi tiếng như Snoop Dogg đã tổ chức các buổi hòa nhạc ảo bên trong Metaverse. Tất cả những người tham dự thực sự phải trả tiền để tham dự buổi hòa nhạc này, và đoán xem? Vé đã được bán hết. Có một thị trường rất rõ ràng cho vấn đề này và tất cả đều được hỗ trợ bằng tiền thật.

Do đó, cũng sẽ có nhu cầu về các nhà lập kế hoạch sự kiện Metaverse. Cũng giống như trong thế giới thực, những người lập kế hoạch và quản lý sự kiện sẽ cần thiết cho mọi sự kiện được tổ chức trong Metaverse . Cuối cùng sẽ có lúc các công ty như Apple công bố các thiết bị mới nhất của họ trong Metaverse, các sự kiện khác như E3 và Comic-Con cũng có thể chuyển sang Metaverse và tất cả các công việc mà các sự kiện này thường tạo ra cũng sẽ chuyển sang Metaverse.

  1. KIẾN TRÚC VÀ THIẾT KẾ

Đây là một ngànhckhác sẽ liên quan trực tiếp đến việc bạn có thể sở hữu tài sản trong Metaverse. Nếu bạn định xây một tòa nhà hoặc bất kỳ hình thức nào trên mảnh đất mà bạn sở hữu, bạn không thể chỉ làm tất cả một mình. Cũng giống như trong thế giới thực, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Những công việc này sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc làm cho Metaverse thực sự trông đẹp. Không nghi ngờ gì khi có rất nhiều công ty sẵn sàng trả một số tiền lớn cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế để làm cho các tòa nhà của họ trông đẹp hơn bất kỳ ai khác.

Thậm chí có nhiều công việc hơn, chẳng hạn như thiết kế nội thất, sẽ được yêu cầu trong Metaverse khi nó trở nên trưởng thành hơn về tuổi tác. Không có khả năng những công việc này sẽ trở nên phổ biến trong Metaverse sớm, nhưng bây giờ có thể là bước khởi đầu hoàn hảo.

  1. QUẢNG CÁO

Đâu là thứ khiến Internet kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ thứ gì khác trên thế giới? Quảng cáo. Bạn có thể biết Google như một công cụ tìm kiếm, chủ sở hữu của Gmail và YouTube, nhưng Google chủ yếu là một công ty quảng cáo. Đó là lý do tại sao nó được định giá gần một nghìn tỷ đô la. Metaverse được quảng cáo khá nhiều. Sẽ có những công việc trong Metaverse không chỉ tạo quảng cáo mà còn quản lý, hiển thị chúng, v.v.

Cuối cùng, sẽ có toàn bộ công ty hoàn toàn nằm trong Metaverse, nơi mục đích duy nhất sẽ là tạo quảng cáo và kiếm tiền. Các công ty này sẽ mang lại rất nhiều việc làm, giống như cách Google tuyển dụng hàng nghìn người trên khắp thế giới. Một lần nữa, không thể dự đoán được quy mô chính xác của việc này, nhưng đó là điều sẽ xảy ra.

CÁC CÔNG VIỆC KHÁC TRONG METAVERSE

Có thể sẽ còn rất nhiều công việc khác trong Metaverse ngoài một số công việc lớn mà tôi đã đề cập trong bài viết này. Ví dụ: có thể sẽ có rất nhiều công việc liên quan đến công nghệ, công việc liên quan đến tài chính, hàng không, du lịch và các loại công việc khác trong Metaverse, cùng với một số công việc cơ bản mà chúng ta làm hàng ngày trong thế giới thực. Và cuói cùng, Metaverse sớm hay muộn sẽ trở thành hiện thực và chúng ta không biết đầy đủ về các loại công việc mới mà Metaverse sẽ tạo ra, nhưng sẽ rất thú vị khi thấy nó biến thành hiện thực.

Related Articles

Back to top button