Kiến Thức Crypto

Hai ngày tới Twitter về tay Elon Musk

Người đứng đầu Tesla được cho là đã thông báo cho các nhà đầu tư rằng sẽ chốt mua Twitter vào ngày 28 tháng 10.

Cụ thể, theo nguồn tin từ Reuters cho biết Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư của mình rằng thương vụ mua lại Twitter sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Theo đó, việc thâu tóm Twitter của Musk sẽ được hoàn tất vào ngày 28 tháng 10 bằng số tiền trị giá 44 tỷ USD theo đúng cam kết trước đó của vị tỷ phú này với các nhà đầu tư và các bên liên quan.

Nếu thương vụ này sụp đổ, Musk và Twitter sẽ cùng nhau ra tòa án Delaware.

Cũng theo nguồn tin cho biết có một số quỹ đầu tư và công ty lớn cùng nhau góp tiền để giúp Musk hoàn thành thương vụ này, như Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và một số tổ chức khác.

Ngoài ra, theo Bloomberg, các ngân hàng và tổ chức cam kết tài trợ cho việc mua lại Twitter của Musk đã hoàn thành thỏa thuận tài trợ và đang trong quá trình ký các tài liệu cần thiết.

Các ngân hàng, bao gồm Morgan Stanley và Bank of America Corp, đã cam kết cung cấp khoản vay nợ trị giá 13 tỷ USD để hỗ trợ Musk. Các nhà đầu tư cổ phần, bao gồm người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và Hoàng tử Ả Rập Xê Út Alwaleed bin Talal, sẽ tham gia thương vụ này với 7,1 tỷ USD.

Việc hoàn thành thương vụ mua lại Twitter sẽ dập tắt nhiều tháng đồn đoán rằng Musk không muốn tiếp quản mạng xã hội này.

Trước thông tin trên, Twitter và nhóm luật sư đại diện của Musk đã từ chối bình luận.

Cổ phiếu Twitter đã tăng vọt sau tin tức này và đang giao dịch tăng 3% ở mức 52,95 đô la vào hôm 25 tháng 10, gần với mức giá đề nghị của Musk là 54,20 đô la vào tháng 4.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button