On ChainKiến Thức CryptoThị Trường

Blockchain Summit: Thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain tại VN

Với hơn 20 phiên thảo luận, Blockchain Summit 2022 là diễn đàn để các diễn giả cũng như các chuyên gia quốc tế cùng nhau ngồi lại thảo luận về những xu hướng của công nghệ này tại Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) trong hai ngày 19-20/10.

Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) chủ trì và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đồng hành về nội dung.

Theo đại diện VINASA, sự kiện sẽ là nơi chia sẻ kiến thức, cập nhật tình hình thị trường cũng như các thông tin mới nhất về công nghệ Blockchain đến với cộng đồng những người quan đến công nghệ này, bao gồm các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách cũng như hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Blockchain là công nghệ được xem là “át chủ bài” trong công cuộc chuyển đổi số nhưng thường xuyên bị nhầm lẫn với tiền ảo, tiền kỹ thuật số – vốn chỉ là một trong vô vàn ứng dụng của blockchain vào cuộc sống.

Do đó, thông qua sự kiện Vietnam Blockchain Summit 2022, các đơn vị tổ chức muốn mở ra cái nhìn toàn diện về công nghệ này trên nhiều phương diện, trong đó bao gồm khuôn khổ pháp lý dành cho tài sản kỹ thuật số trên khắp thế giới, tiềm năng ứng dụng blockchain vào các ngành mới mẻ như Fintech, cho đến các lĩnh vực truyền thống như y tế, giáo dục, hậu cần, nông nghiệp…

[Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện quốc tế thường niên về Blockchain]

Với hơn 20 phiên thảo luận, hội nghị cũng là diễn đàn để các diễn giả đến từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam cũng như các chuyên gia quốc tế cùng nhau ngồi lại thảo luận về những xu hướng mở rộng của công nghệ blockchain qua hàng loạt khái niệm như NFT, Metaverse, DeFi, DAO… vốn đang là trọng tâm của cách mạng 4.0 trên thế giới mà Việt Nam cần phải nắm bắt và theo kịp nếu muốn giành vị thế chủ động trong cuộc đua công nghệ.

Sự kiện là cơ hội để các hệ sinh thái khởi nghiệp hoặc các công ty đã và đang hoạt động trong lĩnh vực blockchain cùng góp tiếng nói, đưa ra ý tưởng và trình bày các giải pháp công nghệ của riêng mình trong các lĩnh vực khác nhau.

Vietnam Blockchain Summit 2022 được chúng tôi xác định đem lại 3 giá trị các chuyên đề nội dung cộng hưởng, bao gồm: song hành cùng Đề án 844 về Đổi mới sáng tạo Quốc gia; thúc đẩy ứng dụng công nghệ để đóng góp mạnh mẽ vào kinh tế số và Tăng cường kết nối, hợp tác quốc tế; phổ cập tiềm năng và giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain vào vận hành doanh nghiệp, sản phẩm,” Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết./.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button