Sàn giao dịch

Đây là số lượng ETH dự kiến ​​sẽ được đốt mỗi năm

Việc đốt Ethereum (ETH) đã được thực hiện với EIP-1559 và kể từ đó, hàng nghìn ETH đã bị đốt và đưa ra khỏi lưu thông. Việc đốt ETH đang được tiếp tục trong nỗ lực làm cho tiền điện tử giảm phát.

Với số lượng ETH đang được đốt theo giờ, đây là số lượng ETH dự kiến ​​sẽ được đốt mỗi năm.

Tỷ lệ đốt ETH cao hơn mức phát hành

Với mỗi block, ETH đang được đưa vào lưu thông và với tỷ lệ phát hành hiện tại, ước tính có khoảng 603.000 ETH được đưa vào lưu thông mỗi năm. Trước khi quá trình đốt được thực hiện, điều này sẽ làm tăng số lượng ETH đang lưu hành.

Việc đốt Ethereum đã tăng lên trong vài tháng qua và dự kiến ​​sẽ có 835.000 ETH được đốt mỗi năm. Đây là số ETH nhiều hơn đáng kể so với số lượng đang được đưa vào lưu thông.

Vì vậy, lần đầu tiên kể từ khi ETH được ra mắt, sẽ có nhiều đồng tiền được đưa ra khỏi lưu thông hơn số tiền được đưa vào.

Tỷ lệ phát hành cũng đã thấp hơn nhiều kể từ khi mạng lưới Ethereum chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc sang cơ chế bằng chứng cổ phần. Trước đây, sẽ có hơn 4 triệu token được phát hành mỗi năm và việc chuyển sang bằng chứng cổ phần đã cắt giảm hơn 60%.

Một trong những vấn đề đã cản trở Ethereum là số lượng đồng tiền mới được đưa vào lưu hành trong năm nay. Trở lại khi mạng vẫn đang sử dụng bằng chứng công việc, các token mới đã được giới thiệu với tỷ lệ 3,66% mỗi năm. Đây là mức rất cao so với tỷ lệ phát hành của BTC là 1,72%. Tuy nhiên, việc chuyển sang bằng chứng cổ phần đã được chứng minh là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Sau khi nâng cấp, tỷ lệ phát hành ETH đã giảm đáng kể. Hiện ETH ghi nhận ​​các token mới được giới thiệu với tỷ lệ 0.07% mỗi năm, thấp hơn đáng kể so với Bitcoin.

Việc nâng cấp lên ‘The Merge‘ đã được hoàn thành cách đây 29 ngày và nếu mạng Ethereum vẫn còn hoạt động, thì sẽ có tổng cộng 353 nghìn ETH được đưa vào lưu thông trong khoảng thời gian này. Nhưng với sự thay đổi về cơ chế, chỉ có khoảng 7k ETH được thêm vào.

Việc staking ETH cũng đã tăng trong thời gian này, với hơn 14,3 triệu đồng tiền hiện đang được stake trên mạng. Tổng cộng 2.66 triệu ETH hiện đã bị đốt kể từ khi EIP-1559 được triển khai.

Trong 30 ngày qua giá ETH giảm từ ngưỡng 1.600 USD xuống khoảng 1.300 USD ở thời điểm viết bài, tương ứng với mức giảm 20.8%.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button