Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Công ty tiền điện tử của Alan Howard đã bỏ túi 70 triệu đô la

Các đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Barclays đã đầu tư vào nền tảng giao dịch tiền điện tử của Alan Howard.

Hai trong số các ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới, Goldman Sachs và Barclays, gần đây đã tham gia vòng gọi vốn Series A trị giá 70 triệu đô la cho Elwood Technologies, nền tảng giao dịch tiền điện tử do tỷ phú quỹ đầu cơ người Anh Alan Howard sáng lập.

Goldman Sachs và Barclays đầu tư vào Elwood Technologies

Theo một báo cáo hôm Chủ nhật của Financial Times, vòng tài trợ này đánh dấu lần đầu tiên Elwood Technologies tìm nguồn tài chính bên ngoài và đưa mức định giá của công ty lên 500 triệu đô la.

Sự kiện gây quỹ đã chứng kiến ​​sự đóng góp của một số nhà đầu tư đáng chú ý khác, bao gồm ngân hàng Đức Commerzbank thân thiện với tiền điện tử, nhà đầu tư mạo hiểm Dawn Capital và Galaxy Digital của Mike Novogratz.

Elwood Technologies hiện cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức dịch vụ quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử, bao gồm dữ liệu thị trường tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng giao dịch với giao diện kết nối với nhiều sàn giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản và người giám sát.

Bình luận về vòng gọi vốn mới nhất, Matthew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, lưu ý rằng khoản đầu tư của ngân hàng vào Elwood là một minh chứng cho “cam kết tiếp tục” của họ đối với không gian tiền điện tử.

Ông nói: “Khi nhu cầu của các tổ chức đối với tiền điện tử tăng lên, chúng tôi đã tích cực mở rộng sự hiện diện và khả năng của mình trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một dấu hiệu gia tăng cho việc áp dụng tiền điện tử chính thống

Bất chấp tình trạng giảm giá hiện tại của thị trường tiền điện tử, Elwood lạc quan rằng các tổ chức tài chính truyền thống, bao gồm các quỹ đầu cơ và ngân hàng, sẽ tiếp tục duy trì mối quan tâm mạnh mẽ đến việc đầu tư vào không gian tiền điện tử.

Theo báo cáo, vòng đầu tư của Elwood đã bắt đầu trước sự kiện thiên nga đen mới nhất, sự kiện này đã giảm khoảng 15% so với vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Giám đốc điều hành của Elwood, James Stickland, đã lặp lại quan điểm của công ty và chỉ ra rằng sự thành công của vòng gọi vốn trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hỗn loạn là “một sự xác nhận khác về tuổi thọ của tiền điện tử”.

“Các tổ chức tài chính đầu tư vào chúng tôi không mong đợi thu được lợi nhuận lớn trong vòng 15 phút. Họ đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tôi tin rằng đó là một thông điệp của sự yên tâm, ”ông nói.

Các nhà phân tích tiền điện tử đã coi tin tức mới nhất là một dấu hiệu lạc quan đối với việc áp dụng chính thống lâu dài của ngành và các tài sản kỹ thuật số khác.

Related Articles

Back to top button