Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Bơm thêm tiền, giá thanh lý của Celsius giảm còn 2,722 USD

Celsius Network hoản trả thêm khoản nợ trên giao thức Maker (tổng 183 triệu USD từ 01/7) để nâng tỷ lệ thế chấp, giảm mức giá thanh lý xuống chỉ còn khoảng 2,722 USD.

CELSIUS HOÀN TRẢ KHOẢN NỢ TRÊN MAKER

Tiếp tục là một tin tốt cho người dùng của Celsius trên toàn cầu. Sau thông tin Celsius thanh toán 142 triệu USD khoản vay trên Maker, đẩy giá thanh lý xuống dưới 5,000 USD đã được BeInCrypto cập nhật ngày hôm qua thì hôm nay Celsius tiếp tục thanh toán khoản vay này, đẩy giá thanh lý xuống còn 2,722.11 USD. Như vậy, theo ghi nhận, từ ngày 01/7/2022 đến nay, Celsius đã trả tổng cộng 183 triệu USD khoản nợ được thế chấp của mình trên Maker.

Giá thanh lý trên Celsius giảm còn 2,722.11 USD. Nguồn: defiexplore

Khoản nợ này được hoàn trả lại cho Maker bằng stablecoin DAI. Theo các dữ liệu on-chain cho thấy có khoảng 2,000 WBTC đã được Maker giải phóng, qua đó làm tăng tài sản thế chấp của nền tảng này. Tính đến thời điểm hiện tại, Celsius vẫn nợ Maker khoảng 41 triệu DAI. Đổi lại, Celsius hiện đang nắm giữ khoảng 22,000 WBTC trị giá khoảng 440 triệu USD tính theo thời giá tại thời điểm viết bài.

TOKEN CEL VẪN LÀ “NẠN NHÂN” CỦA PHONG TRÀO SHORT SQUEEZE

Trong bối cảnh gặp khó khăn về thanh khoản hay các vấn đề khác, giá token hoặc cổ phiếu của các công ty phần lớn đều chứng kiến một sự sụt giảm nghiêm trọng do xu hướng bán tháo của người dùng. Voyager là một ví dụ điển hình. Trước đó, cổ phiếu của Voyager đã giảm 60% khi 3AC có nguy cơ vỡ nợ. Giá token CEL của Celsius cũng gặp tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giá CEL lại có dấu hiệu phục hồi mạnh. Theo ghi nhận của BeInCrypto từ CoinGecko, giá CEL đã tăng trưởng gần 30% trong 7 ngày qua, đưa giá tịnh tiến về mức gần 0,91 USD. Dường như có một phong trào short squeeze đang diễn ra nhằm kéo giá CEL lên. Hàng loạt CEL được rút ra khỏi các sàn CEX và đưa lên các sàn DEX để đẩy giá.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button