WEB3

Coinbase ra mắt ứng dụng Web3 mới, cho phép người dùng truy cập vào dApp trên Ethereum

Coinbase đang nhanh chóng mở rộng các dịch vụ sản phẩm trong tháng này. Một số người dùng được chọn hiện có thể truy cập trực tiếp vào các dApp trên Ethereum thông qua ứng dụng mới của mình.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hoa Kỳ Coinbase đã triển khai một ứng dụng Web3 mới bao gồm ví nóng và trình duyệt cho bộ phận người dùng di động của mình. Ứng dụng này sẽ cho phép một số người dùng truy cập các dApp dựa trên Ethereum (ETH) như NFT marketplace OpenSea, sàn DEX Uniswap, Sushiswap, Curve và nền tảng lending Compound.

Các tính năng mới sẽ được cung cấp bởi trình duyệt và ví nóng mới của Coinbase. Công ty cho biết họ sẽ tung ra dịch vụ ở Hoa Kỳ trên phiên bản Android trước tiên cho một nhóm nhỏ người dùng, với kế hoạch sẽ sớm mở rộng cho tất cả mọi người sau khi hoàn thiện.

Không giống như các ứng dụng ví nóng phi tập trung như MetaMask, ví Coinbase sẽ có thiết lập đồng giám sát. Điều này có nghĩa là khóa cá nhân cho ví sẽ được công ty lưu trữ bên cạnh việc người dùng có thể tự lưu trữ cá nhân. Chức năng của ví và trình duyệt được vận hành bằng công nghệ Tính toán Đa Bên (MPC), đảm bảo quyền riêng tư của người gửi và người nhận trong khi đảm bảo tính chính xác của giao dịch.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Coinbase là ông Rishi Dean tuyên bố rằng việc chia sẻ quyền quản lý khóa cá nhân là một tính năng bảo mật được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi nhiều vấn đề liên quan đến thiết bị.

“Nếu bạn mất quyền truy cập vào thiết bị của mình, chìa khóa để truy cập vào ví của bạn vẫn an toàn và Coinbase có thể hỗ trợ khôi phục thông qua sự giúp đỡ từ đội ngũ công ty chúng tôi.”

Đây là lần giới thiệu sản phẩm lớn thứ hai trong tháng này của Coinbase. Trước đó, sàn giao dịch đã chính thức triển khai phiên bản beta NFT marketplace cho tất cả người dùng được chờ đợi từ lâu vào ngày 4 tháng 5. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ ghi nhận khối lượng giao dịch tương đối ảm đạm chỉ đạt 75.000 USD từ chỉ 150 giao dịch trong ngày đầu tiên ra mắt.

Báo cáo thu nhập quý 1/2022 của Coinbase cũng cho thấy sàn giao dịch đang gặp khó khăn trong thời kỳ thị trường suy thoái khi công bố khoản lỗ ròng lần thứ hai kể từ khi lên sàn chứng khoán vào tháng 4 năm ngoái. Doanh thu Coinbase giảm 27% xuống 1,1 tỷ USD từ 1,6 tỷ USD, tương đương 430 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi người dùng hàng tháng giảm từ 11,4 triệu trong quý 4/2021 xuống còn 9,2 triệu. Cổ phiếu COIN cũng từ đó liên tục lập đáy trong tháng 4 năm nay.

Related Articles

Back to top button