Tin Tức Trong NgàyBitcoin

Bitcoin giảm xuống 29000 USD trong đợt bán tháo đột ngột, hàng chục triệu USD bị thanh lý

Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 3% chỉ trong 15 phút trong chiều hôm nay và giảm về mốc dưới 29000 USD sau một lệnh bán thị trường khổng lồ tại Binance.

Bitcoin

Mặc dù việc bán tháo dường như không xuất phát từ bất kỳ tin tức xấu nào, nhưng một lệnh bán lớn bất thường trên Binance và con số lạm phát cao bất ngờ vào tháng 3 của Vương quốc Anh hơn 10% có thể đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Ngay sau đợt sụt giảm bất ngờ của Bitcoin, hơn 25 triệu USD trong hợp đồng future của Bitcoin đã bị thanh lý, trong đó các lệnh Long chiếm 98% vị thế.

Vetle Lunde, nhà phân tích cấp cao tại K33 Research, cho rằng “Chỉ số CPI nóng hơn dự kiến ​​của Vương quốc Anh có thể đã ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro, bao gồm cả BTC”

Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter @52kskew đã chỉ ra rằng một lệnh bán 16000 BTC, trị giá hơn 467 triệu USD theo giá hiện tại, xảy ra trước đợt bán phá giá, có thể là nguyên nhân giảm đến sự sụt giảm đột ngột quả Bitcoin.

“16000 BTC là kích thước bất thường được bán trên thị trường giao ngay trên Binance, thường là kiểu bán hàng xảy ra trước khi có tin xấu” @52kskew cho biết trong một Tweet.

Sụ sụt giảm bất ngờ của Bitcoin cũng làm cho Ethereum (ETH), Polygon (MATIC) và Dogecoin (DOGE) giảm 5,3% trong 24 giờ qua, trong khi đó Solana (SOL) giảm gần 9%.

Related Articles

Back to top button