Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Hacker trả lại 17 triệu token OP bị đánh cắp

Kẻ tấn công Optimism đã thực hiện tốt lời hứa của mình là trả lại những gì anh ta đã lấy trộm, nhưng anh ta vẫn giữ 1 triệu token.

Tin tặc đã đánh cắp 20 triệu token OP từ Optimism hiện đã trả lại phần lớn số tiền. Dữ liệu blockchain công khai cho thấy anh ta đã thực hiện 17 lần chuyển mỗi lần 1 triệu OP đến địa chỉ hợp đồng Optimism.

  • Theo Etherscan, tất cả 17 vụ chuyển nhượng của OP đều được thực hiện trong thời gian ngắn. Lần đầu tiên vào lúc 12:09 tối UTC, và lần cuối cùng vào lúc 12:31 chiều UTC vào thứ Sáu.
  • Tuy nhiên, số tiền được trả lại không đại diện cho tất cả các token mà kẻ tấn công đã đánh cắp. Vẫn còn thiếu 3 triệu OP trong số 20 triệu mà anh ấy đã thu được trong giao dịch thất bại của Optimism với Wintermute.
  • Wintermute – một nhà sản xuất thị trường tiền điện tử – được cho là cung cấp dịch vụ cung cấp thanh khoản cho token OP mới được airdrop. Token cung cấp quyền tham gia cho các thành viên của cấu trúc quản trị hai cấp của giao thức lớp 2.
  • Tuy nhiên, một sự phức tạp đã xảy ra trong đó Optimism đã gửi tiền từ địa chỉ lớp 2 của nó đến địa chỉ lớp 1 của Wintermute. Điều này dẫn đến các khoản tiền bị khóa khỏi một trong hai bên.
  • Một kẻ tấn công cơ hội đã đánh cắp số tiền này ngay sau đó và bán đi khoảng 1 triệu token trong thời gian ngắn. Điều thú vị là sau đó, anh ấy đã gửi khoảng 1 triệu token cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và giao quyền biểu quyết cho các token đó cho Yoav Weiss của Ethereum Foundation.
  • Ngày hôm sau, tin tặc ẩn danh đã gửi thêm 1 triệu OP nữa cho Vitalik Buterin và bày tỏ sự tôn trọng với nhà sáng lập Ethereum. Sau đó, anh ta yêu cầu lời khuyên về việc phải làm gì với các token, cảm thấy hối tiếc về hành vi trộm cắp.

Related Articles

Back to top button