Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Dung lượng Bitcoin Lightning Network vượt qua 4.000 BTC

Công nghệ lớp 2 được xây dựng trên Bitcoin hiện có 4.000 BTC hoặc 120 triệu USD bị khóa cho phép thanh toán gần như tức thì trên khắp thế giới.

Có lý do để ăn mừng từ tiền điện tử lớn nhất thế giới. Lightning Network đã đạt mốc công suất công khai 4.000 Bitcoin (BTC), có nghĩa là 120 triệu USD giá trị đã sẵn sàng cho các khoản thanh toán ngang hàng.

Lightning Network lần đầu tiên phá vỡ rào cản 1.000 BTC vào tháng 8 năm 2020 và rào cản 2.000 BTC vào tháng 7 năm 2021. Dung lượng đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 18 tháng.

Tăng trưởng công suất Lightning Network kể từ tháng 1 năm 2022. Nguồn: Glassnode.

Giám đốc điều hành CoinCorner Daniel Scott nói rằng “chúng ta đã có sự tăng trưởng chậm và ổn định khi Lightning bắt đầu, nhưng kể từ tháng 1 năm 2021, đà tăng đã rất mạnh mẽ”.

Danny Brewster, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin Fast Bitcoins có trụ sở tại Vương quốc Anh nói rằng dung lượng Lightning Network “có thể đã vượt qua 4K từ lâu với các chỉ số kênh riêng tư không được công bố rộng rãi”.

Như đã nói, sự tăng trưởng không ngừng là một khởi đầu tuyệt vời cho Lightning Network và tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục trong tương lai, miễn là tất cả các bên liên quan, từ các nhà phát triển đến các doanh nhân xây dựng doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy.

Một giao thức thanh toán lớp 2 được xây dựng trên lớp cơ sở của Bitcoin, Lightning Network cho phép giao dịch hoàn thành gần như tức thì. Trong video sau, Paco de la India –  một khách du lịch nước ngoài sử dụng Bitcoin  – mua một chiếc quần đùi từ Bitcoiner Jorge có trụ sở tại Mozambique, sử dụng Lightning Network:

Trưởng nhóm phân tích chuỗi trực tuyến của Glassnode, James Check, nói việc mở rộng Lightning Network của Bitcoin dường như đang chuyển đổi ra khỏi giai đoạn liều lĩnh và trở thành thử nghiệm thích hợp của những người chấp nhận sớm.

Theo dữ liệu từ 1ML, chi phí giao dịch trung bình và trung bình để gửi Satoshi (mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin) qua Lightning là dưới 0,01 USD, chứng tỏ nó đóng vai trò là một công nghệ thanh toán.

Related Articles

Back to top button