Cho người mớiHướng dẫn cơ bản

Quản lý danh mục đầu tư – [Hướng dẫn cơ bản số #5]

Bạn đã mua nhiều đồng coin và tham gia nhiều dự án trong thị trường tiền điện tử, bạn có nhiều ví và mỗi ví lại chứa một đồng coin riêng biệt. Sự lên xuống về giá trong thị trường làm bạn không biết mình đã được hay mất bao nhiều tiền với thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải quyết những vấn đề như trên...

GIỚI THIỆU

Ở những phần trước mình đã chia sẻ cho các bạn những công cụ, những hành động và những gì cần lưu ý khi tham gia vào thị trường tiền điện tử này. Ở phần này bạn sẽ được mình hướng dẫn thêm về cách tận dụng những công cụ sẵn có trên thị trường để có thể theo dõi những biến động tức thời đến từ thị trường.

Đúng vậy, khi bạn tham gia đủ lâu, hay bạn đầu tư đủ nhiều vào tiền điện tử thì câu hỏi “hiện tại mình có bao nhiêu tiền?” sẽ ám ảnh bạn, và để theo dõi hiệu suất cho những gì bạn có trên nhiều ví cũng như nhiều sàn điện tử khác nhau có thể là một vấn đề khó khăn trừ khi bạn sử dụng trình quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử.

Nguyên tắc cơ bản đằng sau bất kỳ công cụ này đó là nó sẽ lấy dữ liệu từ tất cả các nền tảng giao dịch mà bạn đã đăng ký và cung cấp cho bạn cái nhìn dài hạn về tình huống của bạn. Vì vậy, những tính năng quan trọng cần có trong một trình theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử là gì? bạn sẽ sử dụng một hay nhiều công cụ khác nhau để tối đa hóa lợi ích cho mình với thị trường?

1. CÔNG CỤ QUẢN LÝ DANH MỤC ĐẦU TƯ

Trình quản lý danh mục đầu tư là một công cụ sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nó giúp bạn theo kịp những chuyển biến thị trường thể hiện trên danh mục đầu tư của mình. Nhìn vào nó, bạn có thể kiểm tra tổng giá trị các khoản đầu tư của mình thay đổi trong 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng như thế nào và xem hiệu suất của các đồng tiền của bạn có thực sự đáng giá để nắm giữ một cách lâu dài hay không.

Và nếu bạn nhận thấy một đồng tiền cụ thể làm tổn thương danh mục đầu tư của bạn, thì bạn biết phải làm gì với nó rồi đó.

Bên dưới là những công cụ hiện tại mình đang sử dụng và muốn giới thiệu nó đến với bạn :

CoinStats

CoinStats

CoinStats là công cụ chủ yếu mình sử dụng để quản lý danh mục đầu tư. Bạn có thể sử dụng bản trên nền tảng WEB hoặc trên thiết bị di động, tuy vậy chủ yếu mình sử dụng phiên bản trên thiết bị di động bởi sự dễ dàng và tiện lợi. Phiên bản miễn phí của nó bị giới hạn tương đối nhiều bởi vậy hiện tại mình sử dụng bản có phí và mình tương đối hài lòng với nó.

Nếu bạn nào giới hạn về tài chính thì ngoài CoinStats hiện tại trên thị trường còn rất nhiều những trình quản lý khác phù hợp với bạn.

Block portfolio

Block portfolio

Block portfolio là công cụ theo dõi danh mục đầu tư miễn phí có nhiều người sử dụng nhất và nó chỉ dành cho thiết bị di động. Họ có một giao diện người dùng, phần tin tức và tín hiệu đẹp. Nhược điểm duy nhất của nó là bạn cần phải nhập tiền của mình một cách thủ công, nhưng vì mục đích bảo mật, đây có thể được coi là một lợi thế.

Tuy nhiên với một trader như mình việc này thực sự quá tốn thời gian.

CoinView

CoinView

CoinView là công cụ ưa thích của mình. Nó tích hợp rất nhiều những tiện ích khác nhau trong đó. Bạn có thể kiểm tra nhanh về giá của bất cứ đồng coin nào, mở rộng thêm những thông tin quan trọng về thị trường cũng như cập nhật nhanh nhất những tin tức tức thời về thị trường cho bạn.

Mình sẽ chia sẻ cách mình sử dụng nó ở phần tối ưu hóa trong bài tới.

Nó còn tích hợp thêm ví và phần quản lý danh mục đầu tư đương nhiên là có sẵn luôn cho bạn. Đây là sự lựa chọn tương đối tốt cho bạn nào muốn cái gì đó tất cả trong một. Tuy nhiên để sử dụng tất cả tính năng đầy đủ của nó, bạn sẽ trả một khoản phí kha khá đó.

BitUniverse Pro

BitUniverse Pro

BitUniverse là công cụ quản lý kết hợp giao dịch luôn trong một nền tảng. Về cơ bản nó không có quá nhiều khác biệt hơn so với các công cụ khác và để sử dụng bản pro thì phí thực sự là rất rẻ 5.000 VND. Mình tin rằng nó sẽ nằm trong nhóm những công cụ bạn cần có khi tham gia thị trường tiền điện tử.

2. CÔNG CỤ TÁI CÂN BẰNG DANH MỤC ĐẦU TƯ

tái cân bằng danh mục đầu tư

Nhiều nhà giao dịch tinh vi tận dụng việc tái cân bằng danh mục đầu tư, vì nó giúp giảm thiểu rủi ro và duy trì tạo ra lợi nhuận. Tái cân bằng danh mục đầu tư ở đây bạn có thể hiểu là việc tự động mua và bán tài sản trong danh mục tài sản của bạn dựa trên trọng lượng danh mục đầu tư.

Ví dụ nhé: nếu bạn muốn ETH của mình nắm giữ luôn có giá trị 10% trong danh mục đầu tư của bạn, nhưng Ether tăng giá, làm tăng giá trị của nó lên 30% trong danh mục đầu tư của bạn, trình quản lý sẽ tự động bán một số Ether để cân bằng danh mục đầu tư của bạn.

Mình có thể nói với bạn rằng ngay cả những người quản lý quỹ phòng hộ cũng sử dụng các công cụ tái cân bằng trong danh mục đầu tư của họ. Các nhà giao dịch thuộc mọi cấp độ kinh nghiệm có thể tận dụng các công cụ này để tạo lợi nhuận tối ưu nhất cho chính mình.

Ở hiện tại những dịch vụ như thế này và đáng tin cậy trên thị trường thì tương đối hiếm, tuy nhiên mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 dịch vụ được rất nhiều người đánh giá tương đối cao.

Shrimpy

Shrimpy

Shrimpy là một dịch vụ tái cân bằng MIỄN PHÍ và hỗ trợ backtester cũng MIỄN PHÍ nốt. Điều này có nghĩa là bạn có thể không chỉ cân bằng lại, mà còn kiểm tra được các chiến lược khác nhau thông qua backtesting trên sàn giao dịch lớn mà họ hỗ trợ. Họ đã phát triển dịch vụ của mình cũng đã khá lâu trên thị trường, tính đến hiện tại họ đã thực hiện các giao dịch có giá trị lớn hơn 250.000.000 USD thay mặt cho khách hàng của họ.

3Commas

3Commas

3Commas tương tự như Shrimpy, chỉ tiếc là họ không có phiên bản miễn phí. Tuy vậy, 3Commas có một số tính năng bổ sung thêm. Ví dụ như, bạn có thể thiết lập việc tái cân bằng lại sau mỗi 12 giờ và họ cũng cung cấp các công cụ quản lý danh mục đầu tư chung, đồng thời cho phép bạn giao dịch thủ công từ nền tảng của họ.

Những dịch vụ như thế này và đáng tin cậy là rất hiếm, 3Commas là một trong những người như thế, bạn không nên bỏ qua nó.

 

TỔNG KẾT

Việc quản lý luôn là vấn đề khó khăn với bất cứ nhà đầu tư mới nào.

Mong rằng những công cụ mình giới thiệu ở trên sẽ phần nào giúp đỡ cho các bạn giải quyết những khó khăn cơ bản này.

Nguồn: Thuancapital

Related Articles

Back to top button