Hướng dẫn cơ bản

Aptos (APT) đã ra mắt: BTC giảm áp lực bán, tương lai của APT

Aptos đã chính thức được listing trên các sàn có tên tuổi như Binance, Bybit, Huobi,… Chưa kể đến các sàn ít tên tuổi khác.

Thị trường chứng khoán đang phục hồi tích cực sau các tin tức công bố thu nhập ổn định từ ngân hàng. Sự phục hồi lan rộng trên thị trường châu Á với các chỉ số chính và các đồng tiền chủ chốt đồng loạt tăng giá so với đồng đô la khi áp lực lên thị trường toàn cầu giảm xuống.

Thị trường tiền điện tử cũng gây chú ý khi các nhà đầu tư thận trọng quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn. Thị trường tiền điện tử đã tăng trở lại ngày thứ ba liên tiếp. Tính tại thời điểm viết bài, BTC đang trên mức 19,5 nghìn đô la sau khi tăng 1,62% trong 24 giờ qua. ETH đã vượt và duy trì ở mốc trên 1300 đô la, mức tăng trưởng 1,78% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, các số liệu trên chuỗi cho thấy chỉ số SOPR của chủ sở hữu ngắn hạn (STH) đang cố gắng tạo ra sự thay đổi để mang sắc xanh trở lại. Khối lượng của mỗi đợt giảm giá đang giảm dần, cho thấy bối cảnh phe bán đang kiệt sức.

Aptos đã có một cú bứt phá rất lớn khi ngay trong giờ đầu tiên đã tăng trưởng gấp 100 lần giá khởi điểm trước khi trở lại ngưỡng $7. Vậy người đầu tư cần thấy gì về tương lai của Aptos nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

APTOS LÀ GÌ?

Aptos là một blockchain Proof-of-Stake (PoS) lớp 1 sử dụng ngôn ngữ lập trình Move và máy ảo (MoveVM) để phát triển DApp. Giao thức được thiết kế để đạt được thông lượng cao và độ trễ thấp thông qua cách tiếp cận xử lý giao dịch theo mô-đun. APT là token gốc được sử dụng cho phí mạng, stake trình xác thực và quản trị.

Aptos hiện có thể đạt được tới 130 nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) với 32 lõi trong điểm chuẩn chỉ thực thi (không có sự đồng thuận) trên mạng devnet.

APTOS LAB:

Aptos được thành lập bởi Aptos Labs, đồng sáng lập bởi Mo Shaikh và Avery Ching. Cả hai người đồng sáng lập, cùng với một số thành viên khác trong nhóm đã làm việc cùng nhau tại Meta trong dự án blockchain Diem và cùng nhau thành lập Aptos Labs để tiếp tục xây dựng công nghệ mà họ đã phát triển ban đầu cho Diem.

Phần còn lại của nhóm Aptos Labs bao gồm các tiến sĩ, nhà nghiên cứu, kỹ sư, nhà thiết kế và chiến lược gia,…

Rõ ràng là đội ngũ tại Aptos Labs có nhiều kinh nghiệm và tự tin vào khả năng của họ trong việc xây dựng Aptos trở thành một mạng an toàn, có thể mở rộng và có thể truy cập được.

BACKERS:

Source: Token Pocket

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2022 Aptos thông báo ra mắt mạng chính của mình, mạng này đã được sản xuất khối kể từ ngày 12 tháng 10 năm 2022. Với hơn 300 dự án (chưa được xác minh) hiện đang xây dựng trên Aptos, hệ sinh thái có vẻ sẽ rất sôi động và tiềm năng.

Tokenomic:

Mã thông báo Aptos (APT) có nguồn cung ban đầu là 1 tỷ mã thông báo và sẽ được phân phối thành bốn bình khi ra mắt:

Cộng đồng – 510.217.359,77 (51,02%)

Cộng tác viên – 190.000.000 (19%)

Foundation – 165.000.000 (16,5%)

Nhà đầu tư – 134.782.640,23 (13,48%)

Cộng đồng

Phần lớn token cộng đồng (80,4%) sẽ được tổ chức bởi Aptos Foundation khi ra mắt, phần còn lại do Aptos Labs nắm giữ.

125.000.000 APT sẽ có sẵn khi ra mắt để hỗ trợ các dự án hệ sinh thái, tài trợ và các sáng kiến ​​phát triển cộng đồng khác

0,83% số mã thông báo còn lại sẽ được mở khóa mỗi tháng trong khoảng thời gian 10 năm

51% token sẽ được phân bổ cho cộng đồng, khiến dự án được fomo rất nhiều sau khi đưa ra thông báo

Foundation

Như đã đề cập trước đó, Quỹ Aptos sẽ kiểm soát 80,4% phân bổ của cộng đồng ngoài việc phân bổ 165.000.000 APT của chính nó. Phần riêng của nó:

5.000.000 sẽ có sẵn khi ra mắt để hỗ trợ các sáng kiến ​​của Quỹ Aptos

0,83% số token còn lại sẽ được mở khóa mỗi tháng trong khoảng thời gian 10 năm

Các nhà đầu tư và cộng tác viên:

Tất cả các nhà đầu tư và cộng tác viên cốt lõi đều phải tuân theo thời hạn một năm và ba năm kể từ khi ra mắt mainnet, không bao gồm phần thưởng đặt cọc. Như vậy:

0 APT khả dụng trong thời gian 12 tháng

6,25% được mở khóa hàng tháng từ tháng 13 đến tháng 18

2.08% được mở khóa hàng tháng từ tháng 19 trở đi

Do đó, nguồn cung cấp mã thông báo APT sẽ như sau:

Nguồn: Aptos Labs

Lời kết

Aptos chắc chắn có một cộng đồng những người ủng hộ và phát triển sôi nổi, như được thấy từ máy chủ Discord của họ. Tính đến thời điểm viết bài, Discord của dự án có khoảng 63 nghìn thành viên, ~ 8 nghìn trong số đó là các nhà phát triển. Từ bản cập nhật cộng đồng gần đây, có khoảng 14 nghìn nhà khai thác nút từ 40 quốc gia.

Điều này cho thấy một cộng đồng các nhà phát triển và nhà xây dựng rất nhiệt tình, những người quan tâm đến việc xây dựng dựa trên Aptos để tận dụng các khả năng của nó. Hơn nữa, khả năng huy động được 350 triệu đô la của Aptos nói lên sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào đội ngũ sẽ cung cấp. Chương trình tài trợ cho thấy thêm khả năng và sự sẵn sàng của nhóm trong việc hỗ trợ sự phát triển đường dài của hệ sinh thái của mình.

Aptos đang tiếp tục phát triển chuỗi khối và hệ sinh thái của mình bất chấp thị trường giảm giá và đang ở vị trí tốt cho chu kỳ tiếp theo. CEO của dự án, Mo Shaikh khẳng định đây mới chỉ là bước khởi đầu của Aptos và dự án sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trên đường dài.

Về Bybit

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3/2018, cung cấp nền tảng chuyên nghiệp, các nhà giao dịch có thể tìm thấy công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và cộng đồng đa ngôn ngữ tuyệt vời. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay trực tuyến cải tiến, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API, cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ trên toàn thế giới, đồng thời cố gắng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới đáng tin cậy nhất.

 

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button