Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Top 5 altcoin tốt nhất cho năm 2025, theo Altcoin Daily

Trong khi thị trường tiền điện tử đang chìm trong biển đỏ, nhiều người cho rằng đây là cơ hội tốt để tham gia một dự án tiềm năng. Nhưng các trader đang tự hỏi loại nào hứa hẹn nhất?

Altcoin Daily, một kênh Youtube nổi tiếng chuyên về crypto, đã nêu bật top 5 altcoin tốt nhất đang đạt được tiến bộ trong thị trường đi xuống này, mang đến cho các trader cơ hội tuyệt vời để kiếm được một số lợi nhuận béo bở.

Immutable X (IMX)

Altcoin đầu tiên sắp trở thành xu hướng chính là Immutable X (IMX). Immutable X tự đặt mình là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 đầu tiên cho NFT trên Ethereum. Theo Immutable X, blockchain của họ loại bỏ các hạn chế của Ethereum như khả năng mở rộng thấp, trải nghiệm người dùng kém, thanh khoản kém và trải nghiệm nhà phát triển chậm. Thay vào đó, người dùng được hưởng lợi từ giao dịch tức thì và khả năng mở rộng lớn trong khi được hưởng phí đúc và giao dịch NFT bằng 0 mà không ảnh hưởng đến họ hoặc bảo mật tài sản.

Vì vậy, nếu NFT thực sự sắp tạo nên một cuộc cách mạng trong thập kỷ tới, lĩnh vực game, giải trí, tài chính DeFi đều cần phải nhanh chóng, có thể mở rộng nhưng không buộc phải đánh đổi bằng bảo mật.

altcoin

IMX/USDT | Nguồn: Tradingview

Ripple (XRP)

Altcoin thứ hai được đề cập trong danh sách là Ripple (XRP). XRP là tiền điện tử gốc của các sản phẩm được hệ thống thanh toán tiền điện tử Ripple Labs Inc phát triển. XRP là “tài sản kỹ thuật số được xây dựng để thanh toán toàn cầu”, cho phép người dùng gửi tiền với chi phí rất thấp, thu hút sự quan tâm tiềm năng của khách hàng bán lẻ cũng như ngân hàng. Một đề xuất giá trị quan trọng của altcoin này là chi phí giao dịch thấp trong khi cung cấp thời gian xử lý giao dịch dưới 5 giây.

Ripple đang tiếp tục phát triển mở rộng toàn cầu trong khi vẫn chưa giải quyết được vụ kiện với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Gần đây, Ripple đã công bố quan hệ đối tác với công ty công nghệ tài chính FINCY của Lithuania để mở rộng hệ thống thanh toán quốc tế thanh khoản theo yêu cầu (dựa trên ODL) của họ.

Nhờ mối quan hệ hợp tác này, khách hàng của FINCY có thể thực hiện thanh toán liền mạch giữa Châu Âu và Mexico, cho cả mục đích chuyển tiền cũng như B2B.

“Chúng tôi rất vui vì FINCY là đối tác triển khai ODL mới nhất ở Châu Âu và chúng tôi mong muốn được thông báo về các đối tác Châu Âu khác sẵn sàng cho tương lai hỗ trợ tiền điện tử”.

Đó là lý do tại sao XRP chiếm vị trí thứ hai trong danh sách.

altcoin

XRP/USDT | Nguồn: Tradingview

Energi (NRG)

Altcoin tiếp theo sẽ trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2025 là Energi (NRG). NRG là một loại tiền điện tử Proof of Stake (PoS) thế hệ tiếp theo. Được blockchain Energi hỗ trợ, NRG kết hợp khả năng tương thích hợp đồng thông minh Ethereum với kho bạc tự cấp vốn, quản trị masternode phi tập trung và giao thức layer 1,  layer 2. NRG cũng là token quản trị cho sàn giao dịch phi tập trung Energiswap.

Energi vừa được đảm bảo cam kết đầu tư 50 triệu đô la từ GEM. GEM Digital Limited là một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Bahamas. Công ty tích cực tạo nguồn cấu trúc và đầu tư vào các token tiện ích được niêm yết trên hơn 30 sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung trên toàn cầu. Vì vậy, họ tìm các công ty tiền điện tử đầy hứa hẹn để đầu tư vào GEM, một nhóm đầu tư thay thế trị giá 3,4 tỷ đô la có hoạt động tại Paris, New York và Bahamas.

“Energi chính thức công bố kế hoạch mua lại NRG trong vòng 6 tháng tới với số tiền trị giá 1 triệu đô la”, Energi tweet.

Energi sẽ sử dụng dòng vốn mới để thúc đẩy team đứng sau thị trường và bộ sưu tập NFT sắp tới của mình cũng như mở rộng các sản phẩm và dịch vụ khác liên quan đến NFT, xây dựng quan hệ đối tác và đa dạng hóa bộ sản phẩm.

NRG/USDT | Nguồn: Tradingview

Polygon (MATIC)

Altcoin tiếp theo được đề cập trong danh sách là Polygon (MATIC). Polygon là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt hàng đầu để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng. Thành phần cốt lõi của nó là Polygon SDK – khuôn khổ module linh hoạt, hỗ trợ xây dựng nhiều loại ứng dụng.

Nhà sáng lập AAVE đã xây dựng Lens Protocol trên Polygon. Lens Protocol đặt ra mục tiêu trở thành một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung, một biểu đồ xã hội phi tập trung có thể kết hợp và không cần sự cho phép giúp người dùng dễ dàng xây dựng nền tảng xã hội web 3. Giao thức được khởi chạy trên Polygon Network, vì vậy nó sẽ siêu nhanh và rẻ.

MATIC/USDT | Nguồn: Tradingview

Cardano (ADA)

Cardano là một nền tảng blockchain PoS đặt ra mục tiêu cho phép “những nhà thay đổi, đổi mới và những người có tầm nhìn xa” mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu.

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã thông báo với cộng đồng rằng hardfork Vasil đang diễn ra đúng kế hoạch và sẽ được thực thi vào ngày 29/6. Các bản cập nhật hardfork Vasil sẽ được triển khai trên blockchain Cardano và nền tảng hợp đồng thông minh Plutus của nó.

Hardfork sẽ bao gồm bốn CIP khác nhau (CIP-31 – Đầu vào tham chiếu, CIP-32 – Tập dữ liệu nghiêng, CIP-33 – Tập lệnh tham chiếu và CIP-40 – Đầu ra tài sản thế chấp). Cập nhật này sẽ cải thiện hiệu suất mạnh mẽ.

ADA/USDT | Nguồn: Tradingview

Related Articles

Back to top button