Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Cảnh sát Hàn Quốc muốn đóng băng tài khoản của Luna Foundation Guard với cáo buộc nhân viên Terraform Labs tham ô

Cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về hành vi biển thủ tiềm năng liên quan đến một nhân viên của Terraform Labs. Để ngăn chặn tiền bị tẩu tán, cảnh sát đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng các tài khoản của Luna Foundation Guard.

Đơn vị Điều tra Tội phạm Mạng của Cảnh sát Thủ đô Seoul hôm thứ Hai thông báo rằng họ đã mở một cuộc điều tra về hành vi tham ô tiềm năng của một nhân viên của Terraform Labs. Một quan chức cho biết:

“Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng có một người bị nghi ngờ biển thủ quỹ công ty được cho là nhân viên của Terraform Labs”.

Cảnh sát đã nhận được báo cáo về cáo buộc tham ô vào giữa tháng này và đang xem xét vụ việc. Là một phần của cuộc điều tra, cảnh sát có kế hoạch kiểm tra chi tiết các giao dịch tiền mặt và tiền điện tử của Terraform Labs và Luna Foundation Guard (LFG).

Cảnh sát giải thích rằng có bằng chứng cho thấy tiền biển thủ đã chảy vào tài khoản của Luna Foundation Guard. Do đó, đơn vị tội phạm mạng đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước, chẳng hạn như Upbit và Bithumb, “khẩn cấp” đóng băng các tài khoản thuộc Luna Foundation Guard để ngăn chặn việc rút tiền được giữ tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, yêu cầu đóng băng của cảnh sát không phải là vấn đề bắt buộc theo luật và quy định của Hàn Quốc mà là vấn đề cần được thực hiện tùy thuộc vào quyết định của mỗi sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, vẫn chưa thể xác nhận liệu các yêu cầu đóng băng đã được thực hiện hay chưa.

Terra (LUNA) và stablecoin Terrausd (UST) đã sụp đổ vào đầu tháng này sau khi UST mất chốt so với đô la Mỹ.

Sau sự cố, chính phủ Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp về hai đồng tiền này và gặp gỡ đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước để thảo luận về các biện pháp ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra.

Tuần trước, một số nạn nhân đã đệ đơn kiện Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon lên Văn phòng Công tố quận Nam Seoul với tội danh vi phạm Đạo luật về trừng phạt nặng hơn đối với các tội kinh tế cụ thể (gian lận) và Đạo luật về Quy định của các khoản thu tương tự.

Ngoài ra, Do Kwon đã giải thể Terraform Labs Korea vài ngày trước khi LUNA và UST sụp đổ. Trong khi bị nghi ngờ có nhiều pha chơi xấu, Kwon khẳng định rằng thời điểm đó chỉ là “tình cờ”. Ông cũng tuyên bố rằng công ty của ông không nợ chính phủ Hàn Quốc bất kỳ khoản thuế nào.

Related Articles

Back to top button