Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Harmony treo thưởng 1 triệu USD cho thủ phạm vụ Hack trên Horizon

Vào hôm qua 26/6, Harmony Protocol cho biết sẽ treo thưởng 1 triệu USD dành cho thủ phạm trong vụ hack trên cầu Horizon của dự án này vào 23/6.

Cụ thể, tài khoản Twitter của dự án blockchain này cho biết sẽ trả cho hacker 1 triệu USD tiền thưởng nếu hắn có thể trả lại tiền từ vụ hack 100 triệu USD trên cầu Horizon vào thứ 5. Kèm theo đó, dự án sẽ không tuy tố các trách nhiệm hình sự.

Nhiều người trong cộng đồng cho rằng 1 triệu USD sẽ không đủ để khiến hacker có thể trả lại số tiền đã thất thoát.

Một số lại cho rằng dự án nên đề xuất khoản bồi thường trên 10% số tiền đã mất (khoảng 10 triệu USD.

Stephen Tse, founder của Harmony Protocol cho biết chưa có bằng chứng nào về lỗi từ code hợp đòng thông minh hay lỗ hổng trên nền tảng Horizon. Cơ chế đồng thuận trên Harmony vẫn đảm bảo.

Tuy nhiên, đã xuất hiện một vài bằng chứng cho thấy kẻ tấn công đã xâm phạm vào khóa cá nhân và giải mã chúng, sau đó thực hiện các giao dịch trái phép, đánh cắp tài sản từ cầu nối Horizon. Các tài sản bị đánh cắp bao gồm BUSD, USDC, ETH và WBTC.

Trước đó, vào ngày 24/6, Harmony đã thông báo cầu nối với blockchain Ethereum đã bị hacker tấn công và thiệt hại tài sản gần 100 triệu USD. Không lâu sau đó, dự án cho biết sẽ bắt đầu làm việc với các chức trach quốc gia về chuyên gia pháp lý để xác định thủ phạm và lấy lại số tiền đã mất. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác của hack trên.

Đầu năm nay, cầu nối Ronin của Axie Infinity với mạng Ethereum cũng bị tấn công đến đến thiệt hại hơn 600 triệu USD. Từ đó khiến nhiều người lo ngại về tính bảo mật và an toàn của các dự án Cross-chain bridge.

Related Articles

Back to top button