Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Binance, Kraken và Polygon vẫn đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân sự

Binance, Kraken và Polygon là một số ít các công ty vẫn tiếp tục “đãi cát tìm vàng”, thúc đẩy công tác tuyển dụng giữa bối cảnh thị trường đang đối mặt với nhiều hoảng loạn do mùa đông crypto ghé qua.

Chia sẻ với CoinDesk, CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tiết lộ rằng họ đang tuyển dụng 2.000 vị trí trên khắp Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông. Ông Changpeng Zhao tỏ ra hào hứng:

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ nhân sự theo kế hoạch và xem thời điểm này là cơ hội để săn tìm những tài năng tốt nhất trong ngành. Chiến lược kinh doanh của chúng tôi là định vị Binance luôn tăng trưởng bền vững trong thập kỷ tới mặc cho các đợt suy thoái thị trường hoặc thậm chí khi thị trường suy giảm trong nhiều năm vẫn sẽ không thành vấn đề.”

Zhao còn “ngạo nghễ” đăng một dòng tweet vào tối qua ngầm khẳng định tiềm lực tài chính hiện tại:

“Thật không dễ dàng gì khi nói không với quảng cáo Super Bowl, quyền đặt tên sân vận động, các hợp đồng tài trợ lớn cách đây vài tháng, nhưng chúng tôi đã làm được. Hiện chúng tôi đang tuyển dụng 2000 vị trí nhân sự mới.”

Một sàn giao dịch lớn ở khu vực Bắc Mỹ là Kraken cũng tiết lộ cần lấp đầy hơn 500 vị trí nhân sự trong thời gian tới.

CEO Kraken Jesse Powell mới đây cũng đăng tải một chuỗi tweet dài, bác bỏ một bài báo của New York Times về “văn hóa làm việc độc hại” tại sàn. Ông Powell tiết lộ có khoảng 20 trên tổng số 3200 nhân viên của Kraken đang hình thành một nhóm kín, bàn luận về các chủ đề không liên quan đến hoạt động công ty như vấn đề phân biệt chủng tộc và giới tính.

Polygon cho biết sẽ chiêu mộ thêm ít nhất 50 nhân sự có kinh nghiệm trên khắp thế giới về chung một nhà trong một tin tuyển dụng đáng chú ý vào ngày hôm nay. Giao thức layer-2 này đã mời Jennifer Kattula, người từng đảm đương các chức vụ quan trọng ở Meta và Microsoft về tiếp quản bộ phận Marketing của Polygon.

Thị trường chuyển xấu, các ông lớn ngành crypto lớn lần lượt bắt trend “thắt lưng buộc bụng”, tinh giản bộ máy hoạt động. Đến cả nền tảng từng rất bạo chi cho các hợp đồng quảng cáo khủng trong năm 2021 là Crypto.com cũng phải quyết định cắt đi 260 nhân viên, tương đương với 5% lực lượng lao động và có đến 20% nhân sự phải nói lời chia tay với BlockFi. Tin tức Coinbase – sàn giao dịch lớn nhất đất Mỹ sa thải 1.100 nhân viên (chiếm 18% tổng số lực lượng lao động toàn cầu) trong tối 14/06 cũng đã làm “rúng động” thị trường nguồn nhân lực.

 

Related Articles

Back to top button