Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Cộng đồng Twitter “nổ tung” với sự xuất hiện bất ngờ của “người đàn ông bị căm ghét nhất nước Mỹ”

Cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đang xôn xao nhau trước thông tin Martin Skhreli, “người đàn ông bị căm ghét nhất ở Mỹ”, tham gia crypto.

Cộng đồng Twitter “nổ tung” với sự xuất hiện bất ngờ “người đàn ông bị căm ghét nhất nước Mỹ”

Sáng 21/05, sau quãng thời gian dài chịu đựng các tin tức về “thảm họa” LUNA-UST, thị trường crypto đi xuống và các dự án hạ nhiệt, cộng đồng crypto trên Twitter đang truyền tai nhau về một buổi trò chuyện Twitter Space đang diễn ra, với sự tham gia của Martin Skhreli.

Martin Skhreli có thể là tên tuổi ít người biết đến trên thế giới, song lại là doanh nhân “khét tiếng” hàng đầu tại Mỹ. Dù mới 39 tuổi, song ông Skhreli đã tạo dựng danh tiếng là đồng sáng lập quỹ đầu tư Elea Capital, MSMB Capital Management và MSMB Healthcare; đồng sáng lập kiêm CEO của 2 hãng dược Retrophin và Turing Pharmaceuticals.

Vào tháng 09/2015, Turing Pharmaceuticals đã nhận được giấy phép sản xuất Daraprim, một loại thuốc ngăn ngừa viêm phổi cho những bệnh nhân HIV/AIDS. Sau đó, dưới sự chỉ đạo của CEO Martin Skhreli, Turing đã nâng giá Daraprim lên 5.455% (từ 13.5 USD lên 750 USD/liều). Vì lý do này, Turing đã vấp phải sự chi trích dữ dội từ công chúng, còn ông Skhreli bị đặt cho cái tên “người đàn ông bị căm ghét nhất nước Mỹ”.

Đến năm 2017, vị CEO đã bị kết án 7 năm tù và đóng phạt 7,4 triệu USD vì bị buộc 2 tội danh gian lận chứng khoán và 1 tội danh âm mưu gian lận chứng khoán, không liên quan đến Daraprim. Đầu tháng 05/2022, có thông tin ông Martin Skhreli đã được cho ra tù sớm hạn.

Sáng 21/05, trong một buổi Twitter Space, ông Martin Skhreli bất ngờ xuất hiện qua một tài khoản Twitter không phải chính thức với ảnh đại diện là một NFT Milady. Chưa rõ ông này đã nói những gì trong buổi Twitter, song theo các tóm tắt bên lề, vị CEO đã đề cập rất nhiều đến ngành crypto.

Trang Twitter ‘clone’ được cho là của ông Martin Skhreli

Buổi Twitter Space vẫn đang diễn ra với gần 4.000 người theo dõi, trong đó có nhiều tài khoản “tick xanh” nổi tiếng trong ngành crypto.

Tài khoản Twitter “clone” của ông Skhreli còn có bài đăng đề cập đến địa chỉ BTC dùng để mua NFT trên, cũng như cung cấp địa chỉ ETH để hỏi mua tên miền martinskhreli.ens của Ethereum Name Service. Địa chỉ ETH của ông Skhreli hiện chỉ có 0.01 ETH (khoảng 21 USD) cùng nhiều NFT ít tên tuổi, 2 ENS và 1 Milady. Địa chỉ BTC thì không có tiền.

Cộng đồng nắm giữ NFT Milady đang “phát cuồng” vì thấy ông Skhreli sử dụng NFT của họ, còn cộng đồng crypto trên Twitter thì “nổ tung” trước viễn cảnh nhân vật này có thể tiến xa hơn vào ngành tiền mã hóa. Lượng nhắc đến từ khóa “Skhreli” trên Twitter đang gia tăng ở mức thực sự chóng mặt.

Sự nổi tiếng và độ lan truyền của thông tin về ông Skhreli đã lôi cuốn cả sự quan tâm của Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum.

“Làm thế nào để chúng ta xây dựng một kiểu văn hóa nơi mà sẽ khó để trở thành tâm điểm chú ý vì những sai lầm tồi tệ trong quá khứ và dễ hơn nếu làm điều tốt?”

 

 

Related Articles

Back to top button