Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Giá của các đồng Altcoin đã phục hồi trong một thời gian ngắn, nhưng các chỉ số phái sinh dự đoán tình trạng tồi tệ hơn

Nhu cầu giảm đối với Tether và phí bảo hiểm tương lai âm cho các altcoin phản ánh sự không quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tiền điện tử. Theo Cointelegraph

Vào ngày 12 tháng 5, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức đóng cửa thấp nhất trong 10 tháng và chỉ số này tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ 1,23 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, bảy ngày sau đó khá bình lặng trong khi Bitcoin (BTC) tăng 3,4% và Ether (ETH) tăng thêm 1,5% khiêm tốn. Hiện tại, tổng vốn hóa tiền điện tử là 1,31 nghìn tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Những gợn sóng từ sự sụp đổ của Terra (LUNA) tiếp tục tác động đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là ngành tài chính phi tập trung. Hơn nữa, sự sụt giảm gần đây trên các thị trường truyền thống đã khiến chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq mất đi 7,6 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường, cao hơn cả bong bóng dot-com và đợt bán tháo vào tháng 3 năm 2020.

Ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell xác nhận ý định kiềm chế lạm phát bằng cách tăng lãi suất nhưng ông cảnh báo rằng động thái thắt chặt của Fed có thể tác động đến tỷ lệ thất nghiệp.

Tâm lý giảm giá đã tràn sang thị trường tiền điện tử và “Chỉ số Sợ hãi và Tham lam”, một thước đo tâm lý dựa trên dữ liệu, đạt 8/100 vào ngày 17 tháng 5. Đây là giá trị thấp nhất của chỉ số kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Dưới đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong bảy ngày qua. Trong khi hai loại tiền điện tử hàng đầu thể hiện mức tăng khiêm tốn, một số ít các altcoin vốn hóa trung bình đã tăng 15% hoặc cao hơn.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

Monero (XMR) tăng 22% khi các nhà đầu tư chờ đợi “tail emission” được thực hiện ở khối 2.641.623 hoặc vào khoảng ngày 4 tháng 6. Cộng đồng đã quyết định bao gồm phần thưởng tối thiểu 0,6 XMR trong mỗi khối, vì vậy các thợ đào không phụ thuộc 100% vào phí giao dịch.

Cosmos (ATOM) đã tăng 16,5%, một động thái dường như là một phần của mức thoái lui rộng hơn bắt đầu vào ngày 12 tháng 5 khi ATOM giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng gần 8 USD. Điều đáng chú ý là chuỗi mẹ của nó, Cosmos Hub, đã chứng kiến ​​dòng vốn ra khổng lồ từ các nhóm thanh khoản của nó.

Klaytn (KLAY), một blockchain được hỗ trợ bởi gã khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao, đã thông báo vào ngày 16 tháng 5 rằng họ sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và các nút ban đầu, đồng thời phát triển các trường hợp sử dụng sớm cho Blockchain-based Service Network (BSN), cung cấp quyền truy cập vào thị trường Trung Quốc

MỨC PHÍ BẢO HIỂM TETHER CHO THẤY SỰ KHÓ CHỊU NHẸ

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) là một thước đo tốt về nhu cầu tiền điện tử của nhà giao dịch bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thời gian thị trường giảm giá, chào hàng trên thị trường của Tether tràn ngập và gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD/CNY. Nguồn: OKX

Phí bảo hiểm Tether đạt đỉnh 5,4% vào ngày 12 tháng 5, mức cao nhất trong hơn sáu tháng, nhưng chuyển động này có thể liên quan đến dòng tiền lớn của hệ sinh thái Terra, chủ yếu là đồng stablecoin USD Terra (UST).

Gần đây hơn, chỉ báo này cho thấy sự suy giảm khiêm tốn vì nó hiện đang giảm giá 1,8%. Việc thiếu nhu cầu bán lẻ không phải là điều đặc biệt đáng lo ngại vì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất 34% trong tháng qua.

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI ALTCOIN PHẢN ÁNH SỰ KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN ĐÒN BẨY

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng long (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi short (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Lãi suất tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn tích lũy vào ngày 20 tháng 5. Nguồn: Coinglass

Các hợp đồng vĩnh viễn đang phản ánh tâm lý trái chiều khi Bitcoin và Ethereum giữ tỷ lệ tài trợ hơi tích cực (tăng), nhưng các altcoin lại báo hiệu điều ngược lại. Ví dụ, lãi suất âm 0,35% hàng tuần của Solana (SOL) tương đương 1,5% mỗi tháng, đây không phải là mối quan tâm đối với hầu hết các nhà giao dịch phái sinh.

Xem xét rằng các chỉ số phái sinh đang có chút cải thiện, thiếu sự tin tưởng từ các nhà đầu tư khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chiến đấu để giữ mức hỗ trợ 1,23 nghìn tỷ USD. Cho đến khi tâm lý này được cải thiện, tỷ lệ biến động giá bất lợi vẫn cao.

Related Articles

Back to top button