Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD (UST)

Coinbase đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể với cáo buộc không thẩm định dự án trước khi niêm yết TerraUSD (UST) gây thất thoát tài sản người dùng.

Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình nhằm chống lại Coinbase vì sàn giao dịch này đã cẩu thả trong việc niêm yết đồng stablecoin TerraUSD (UST) và không tiết lộ mối quan hệ tài chính với Terraform Labs. Đây là vụ kiện lớn thứ hai sau những cáo buộc liên quan đến đồng GYEN bị de-ped vào tháng 11 mà sàn này phải hứng chịu.

Bên nguyên đơn so sánh UST với nhiều đồng stablecoin khác được cung cấp bởi Robinhood, Gemini và Kraken. Thay vì công khai bản chất của TerraUSD và những rủi ro nên cảnh giác khi đầu tư vào đồng tiền này, Coinbase đã làm ngơ và niêm yết như những đồng stablecoin khác. Vào tháng trước, cộng đồng crypto đã đứng ngồi không yên trước thông tin hệ sinh thái Terra sụp đổ, cuốn bay 600 tỷ USD gây ra muôn vàn khó khăn cho thị trường.

Đơn kiện cũng khẳng định Coinbase Ventures, nhánh đầu tư của Coinbase là một trong những người ủng hộ Terraform Labs lớn nhất nên đã không cảnh báo những nguy hiểm của đồng UST cho người dùng.

Vụ kiện được thực hiện bởi công ty luật Milberg Coleman Bryson Phillips Grossman và Erickson Kramer Osborne. Đáng chú ý, Erickson Kramer Osborne cũng đang đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện chống lại Coinbase và GMO-Z.com Trust vào ngày 13/05, liên quan đến vụ việc đồng stablecoin GYEN bị depeg so với đồng Yên Nhật.

Trong thời gian gần đây, Coinbase đã liên tục phải đối mặt với hàng loạt các biến cố. Báo cáo tài chính Q1/2022 cho thấy công ty đang lỗ 430 triệu USD, kéo theo giá cổ phiếu COIN liên tục lao dốc và lập đáy mới. Chất lượng sản phẩm “cải lùi”, phiên bản beta Coinbase NFT maketplace không được cộng đồng hưởng ứng tích cực ứng dụng Web3 mới, cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào dApp Ethereum cũng không mấy khả quan.

Sàn FTX là đối thủ trực tiếp đã đánh bại Coinbase trở thành sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới về thị phần trong tháng 5. Vào đầu tháng 6, Coinbase tuyên bố tạm dừng hoạt động tuyển dụng và thậm chí đã xa thải 1.100 nhân viên.

Liên quan đến các vụ kiện gần đây, Binance.US cũng đang bị đâm đơn kiện tập thể với cáo buộc gây hiểu lầm cho nhà đầu tư Terra. Tỷ phú Elon Musk cùng các công ty Tesla và SpaceX cũng đang vướng phải rào cản pháp lý khi bị một nhà đầu tư người Mỹ khởi kiện vì liên đới đến đồng Dogecoin (DOGE).

Related Articles

Back to top button