Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản thành lập công ty con phụ trách mảng tiền mã hóa

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura sẽ ra mắt một công ty mới để giúp các khách hàng tổ chức đa dạng hóa danh mục đầu tư sang tiền mã hóa, bao gồm cả lĩnh vực DeFi và NFT.

Theo những người am hiểu về kế hoạch của công ty, Nomura còn đặt tham vọng sẽ sở hữu một chuỗi công ty con làm việc chuyên sâu về tiền mã hóa nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức mới được thành lập với quy mô lên đến khoảng 100 nhân viên vào cuối năm 2024.

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản thành lập công ty con phụ trách mảng tiền mã hóa

Công ty mới sẽ được điều hành bởi các giám đốc hiện tại của Nomura nhưng đồng thời thuê nhân sự rộng rãi hơn từ bên ngoài. Điều này cho phép tổ chức gia tăng sức cạnh tranh với nhiều ngân hàng toàn cầu lớn khác đã và đang cung cấp các dịch vụ cũng như sản phẩm cho khách hàng tổ chức liên quan đến Bitcoin như Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley hay BNY Mellon.

Bất chấp những rủi ro liên quan đến crypto, nhiều nhà lãnh đạo của Nomura khẳng định rằng sự quan tâm từ khách hàng tổ chức là rất lớn và sẽ tiếp tục tăng lên khi thị trường tiền mã hóa nói chung, NFT và các lớp tài sản khác trở nên hấp dẫn hơn mảng đầu tư truyền thống. Một trong những CEO ngân hàng cho biết:

“Nếu chúng tôi không làm điều này từ sớm, thì chi phí cơ hội cho việc không cung cấp đầu tư sẽ trở nên khó khăn hơn trong tương lai bởi cơ sở vật chất cho khách hàng tổ chức là quá cao.”

Ban đầu, Nomura dự định sẽ chuyển khoảng 15 nhân viên sang đơn vị mới, công ty này vẫn chưa được đặt tên nhưng sẽ do Jez Mohideen, Giám đốc kỹ thuật số hiện tại của Nomura đứng đầu phụ trách mảng kinh doanh bán hàng.

Động thái trên chỉ diễn ra vài ngày sau khi Nomura gây chú ý với cộng đồng bằng cách cung cấp thành công các hợp đồng tương lai tùy chọn OTC Bitcoin cho khách hàng tổ chức trên sàn giao dịch phái sinh CME.

Song qua hàng loạt sự kiện tiếp nhận crypto từ những công ty lớn tại Nhật Bản trong thời gian gần đây, có thể thấy rằng xứ sở hoa anh đào đang từng bước trở thành một trong những quốc gia hoạt động sôi nổi nhất trong ngành tiền mã hóa trên mọi phương diện.

Đặc biệt nhất phải kể đến NFT, những công ty đầu ngành trong nước đều đã chính thức thâm nhập vào lĩnh vực này, bao gồm “ông lớn” e-commerce Rakuten và ứng dụng nhắn tin LINE. Mặt khác, Ngân hàng lớn nhất quốc gia Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) cũng bắt đầu phát triển stablecoin bên cạnh hiệp hội metaverse Nhật Bản vừa mới thành lập.

Related Articles

Back to top button