Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Bill Gates cho rằng các dự án NFT đắt đỏ chỉ đang vin vào “lý thuyết kẻ ngốc hơn”

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cho rằng các dự án NFT chỉ đang vin vào “lý thuyết kẻ ngốc hơn”. Bộ sưu tập đình đám của làng NFT là Bored Ape Yatch Club (BAYC) vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tay to.

Bill Gates mỉa mai NFT chỉ đang “núp bóng” sau lý thuyết “kẻ ngốc hơn”

Đưa ra bình luận trong một hội nghị về khí hậu ở California do TechCrunch tổ chức vào thứ Ba, với kinh nghiệm “chiến trường” của mình, vị tỷ phú công nghệ mỉa mai:

“Rõ ràng, những hình ảnh về các chú khỉ kỹ thuật số đắt tiền sẽ cải thiện thế giới vô cùng”.

Ông Gates nhấn mạnh các dự án NFT chỉ đang “núp bóng” sau lý thuyết “kẻ ngốc hơn”. Lý thuyết này chỉ ra rằng có thể kiếm tiền bằng cách mua một tài sản nào đó, bất kể chúng có đang bị định giá cao hay không và sau đó hãy bán lại chúng để kiếm lợi nhuận. Vì sẽ luôn có một người nào đó (kẻ ngốc hơn) sẵn sàng trả giá cao hơn để sở hữu chúng. Phát biểu trên làm sống lại những lời chỉ trích ông từng buông ra trong quá khứ.

 

Vị tỷ phú từng nổi tiếng về thái độ hoài nghi, ông đã nhiều lần “lên án” tiền mã hóa trước những rủi ro tiềm ẩn gây cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và tác hại của ngành này đối với môi trường. Tuy nhiên, dần về sau ông đã thay đổi quan điểm và có niềm tin tích cực hơn đối với đồng coin được xem là lá cờ đầu của ngành. Mới đây nhất, ông đã đưa ra cảnh báo những ai ít tiền thì nên “cẩn thận” trước chiến lược đầu tư của Elon Musk.

Bored Ape Yatch Club (BAYC) vẫn rất “đắt khách”

Mặc dù giá sàn của “con cưng” nhà Yuga Labs là Bored Ape Yacht Club đã chứng khiến pha sụt giảm đáng kể xuống chỉ còn 86 ETH (tức dưới 100.000 USD), nhà đầu tư BoredWEB3 vẫn sẵn sàng trả 1.024 ETH (1,22 triệu USD) cho một chú vượn có số hiệu 7537 trong tối qua.

Đã có người “mua đứt” BAYC #7357 trong tối qua (14/06) với giá x3 giá sở hữu

Giao dịch này đã mang lại lợi nhuận đến 921,12 ETH cho người bán DB1C00, tương đương với 914.000 USD. Người này đã bỏ ra 102,88 ETH trị giá 305,553 USD vào ngày 22/03 để sở hữu chú vượn. Hiện vẫn không rõ động cơ nào đã khiến ai đó chi đậm hơn 1 triệu USD cho một chú vượn NFT giữa bối cảnh thị trường đang cực kì bất ổn.

Bored Ape Yatch Club (BAYC) là một trong những bộ sưu tập NFT đáng giá nhất. Sau gần một năm phát hành, BAYC vẫn đang chễm trệ xếp thứ 2 (sau CryptoPunks) trên cuộc đua các bộ sưu tập thành công nhất thời đại. Mặc cho “sóng gió” liên tục ập đến, từ bị hack các kênh xã hội Instagram, Discord đến những cuộc tấn công cuốn bay hàng trăm hàng ngàn USD tài  sản, gây tổn hại nghiêm trọng đến cộng đồng.

Tại thời điểm bài viết, tổng doanh thu của BAYC đang tạm dừng chân ở mốc 2,2 tỷ USD, theo CryptoSlam. Trong 24 giờ qua, BAYC đã tăng nhẹ 2,42% trên OpenSea.

Related Articles

Back to top button