BitcoinThị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Sự thống trị của Bitcoin vẫn ở mức cao khi các đợt bán tháo trên thị trường được giải quyết

Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường vẫn chưa suy giảm ngay cả khi giá đã giảm xuống dưới 30.000 đô la. Giống như BTC đã đạt được thành công, các altcoin cũng vậy. Điều này đã mang lại cho tiền điện tử tiên phong nhiều thời gian hơn để quay trở lại vị trí thống trị thị trường. Mặc dù thị trường đã tàn bạo với các nhà đầu tư trong tuần qua, nhưng nó đang bắt đầu chững lại và khi thời điểm cuối tháng càng đến gần, các chỉ số đang bắt đầu hướng tới những dự báo tốt hơn.

Bitcoin vẫn ở mức cao

Với Bitcoin, chưa bao giờ có tranh chấp liên quan đến sự thống trị của nó trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, sự thống trị này đã giảm dần khi ngày càng có nhiều tài sản kỹ thuật số. Người ta đã kỳ vọng rằng các loại tiền điện tử như Ethereum sẽ tiếp tục giành được nhiều thị phần hơn nhưng điều đó đã không được chứng minh là đúng.

Thay vào đó, điều đã xảy ra là sự thống trị của bitcoin đã tăng trở lại lên mức cao nhất trong bảy tháng. Nó hiện đang ở mức trên 46% và lần cuối cùng thống trị ở mức cao này là vào tháng 10 năm 2021 sau vụ tai nạn tháng 9.

Sự thống trị này cũng được thể hiện rõ ràng trong hiệu suất của tài sản kỹ thuật số so với các chỉ số khác trong không gian. Tháng 5 đã ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các chỉ số, dẫn đến mức lỗ hai con số trên bảng nhưng BTC đã giữ vững tốt hơn so với các chỉ số.

BTC dominance recovers above 45% | Source: Market Cap BTC Dominance on TradingView.com

Trong tháng 5, giá Bitcoin đã giảm 24%, một mức giảm rất lớn. Nhưng các chỉ số vốn hóa nhỏ, trung bình và lớn đều hoạt động tồi tệ hơn. Chỉ số vốn hóa lớn giảm 27% kể từ khi tháng bắt đầu và chỉ số vốn hóa trung bình giảm 31%. Theo đúng nghĩa của Chỉ số vốn hóa nhỏ khi thị trường đang trong xu hướng giảm, nó đã ghi nhận mức giảm nhiều nhất với mức giảm 37% kể từ đầu tháng.

Altcoin trông không quá nóng

Thị trường altcoin là một thị trường thu hút các nhà đầu tư do thực tế là nó có hứa hẹn cao về lợi nhuận tối đa. Điều này đã chứng kiến ​​thị trường nở rộ trong suốt các đợt tăng giá. Nhưng cũng giống như chúng có khả năng tăng cao trong các thị trường tăng giá, chúng cũng có khả năng bị lỗ nhiều nhất trong các đợt bán tháo của thị trường. Điều này đã đúng cho đến nay trong những tháng gần đây. Trong khi bitcoin có thể giữ lại trên 40% giá trị cao nhất mọi thời đại của nó, thì rất nhiều altcoin không thể nói như vậy.

BTC outperforms other indexes | Source: Arcane Research 

Một ví dụ về điều này là Cardano. ADA đã ghi nhận một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong thị trường tăng giá năm 2021 nhưng nó cũng là một trong những loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề hơn trong thị trường gấu. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,10 đô la vào tháng 9, nó đã mất hơn 84% giá trị.

Dogecoin, một đồng xu yêu thích của nhà đầu tư, giảm hơn 89% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Solana giảm hơn 80%. So với những thứ này, bitcoin là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trên thị trường, điều này giải thích tại sao sự thống trị của nó tiếp tục phát triển.

Related Articles

Back to top button