Cho người mớiVí trữ coin

Ví Binance Smart Chain là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Binance Smart Chain chi tiết nhất 2022

Binance Smart Chain là gì?

BSC là một blockchain độc lập chạy song song với Binance Chain. BSC sử dụng Proof of Stake, hay đúng hơn là một phiên bản được sửa đổi một chút được gọi là Proof of Staked Authority (PoSA). Binance Coin (BNB) là native token của Binance Chain, ban đầu được khởi chạy dưới dạng ERC-20 của Ethereum. Trên BSC, người tham gia có thể stake BNB để trở thành người xác thực trên mạng lưới.

Sau khi xác thực và đề xuất các khối được xác nhận (đại diện cho các giao dịch), người xác nhận sẽ nhận được phí giao dịch.

Từ nguồn cung cấp tối đa ban đầu là 200 triệu, việc đốt token sẽ tiếp tục cho đến khi nguồn cung BNB đạt 100 triệu.

Tuy nhiên gần đây, Binance đã hợp nhất Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) trở thành BNB Chain. Một quá trình chuyển đổi làm nổi bật kết nối của BSC với BNB token và hệ sinh thái BNB.

Các loại ví thông dụng dành cho Binance Smart Chain

Metamask

MetaMask là một browser plugin hoạt động như một ví Binance Smart Chain và được cài đặt giống như bất kỳ plugin thông thường nào. Sau khi được cài đặt, nó cho phép người dùng lưu trữ BNB và các BEP-20 token khác khác, cho phép họ thực hiện các giao dịch tới bất kỳ địa chỉ Binance Smart Chain nào.

Metamask Binance Smart Chain
Metamask Binance Smart Chain

Bằng cách kết nối với các dapp dựa trên Ethereum, người dùng có thể chi tiêu số tiền của họ trong các game, stake token trong các ứng dụng và giao dịch chúng trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nó cũng cung cấp cho người dùng một điểm vào thế giới tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, cung cấp một cách để truy cập các ứng dụng DeFi như Compound và PoolTogether.

Binance Wallet

Binance Wallet là một ứng dụng ví được phát hành chính thức bởi Binance. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng ví này để truy cập Ethereum, Binance Smart Chain, Binance Chain.

Binance Wallet Binance Smart Chain
Binance Wallet Binance Smart Chain

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví tiền mã hoá hỗ trợ multi-chain được phát triển bởi Coin98 Finance. Hiện tại, ứng dụng ví này hỗ trợ hầu hết các chain đang có trên thị trường: Avalanche, Near, Ethereum, Binance Smart Chain…

Coin98 Wallet Binance Smart Chain
Coin98 Wallet Binance Smart Chain

Trust Wallet

Trust Wallet là một ví tiền mã hoá, với sự hỗ trợ cho hơn 1 triệu loại tiền mã hoá khác nhau trên các blockchain được quản lý trên điện thoại thông minh. Thông qua ứng dụng, người dùng Trust Wallet có thể mua tiền hoá, gửi và nhận coin cũng như mua bán NFT.

Trust Wallet Binance Smart Chain
Trust Wallet Binance Smart Chain

Math Wallet

Math Wallet cũng là một ví tiền điện tử hỗ trợ multi-chain tương tự như Coin98 Wallet. Hiện tại, ứng dụng ví này hỗ trợ hơn 50 blockchain và hơn 3000 loại token khác nhau.

Math Wallet Binance Smart Chain
Math Wallet Binance Smart Chain

SafePal

SafePal là một ứng ứng dụng ví tiền mã hoá an toàn, phi tập trung, dễ sử dụng và miễn phí cho phép người dùng quản lý hơn 10.000 loại tiền mã hoá khác nhau. Với ứng dụng SafePal, người dùng có thể lưu trữ, gửi, nhận, mua và giao dịch tiền mã hoá một cách dễ dàng, với trải nghiệm người dùng trực quan và mượt mà!

SafePal Binance Smart Chain
SafePal Binance Smart Chain

Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Binance Wallet

Trong bài viết này, mình chỉ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng ví Binance Wallet, do các loại ví thông dụng khác như Metamask, Trust Wallet đã được đội ngũ Coin68 hướng dẫn trên nhiều bài viết khác khau.

Binance Wallet

Cách tạo ví

Bước 1: Truy cập vào link và cài đặt: https://chrome.google.com/webstore/detail/binance-wallet/fhbohimaelbohpjbbldcngcnapndodjp

Bước 2: Chọn “Create Wallet

Bấm Chọn “Create Wallet”
Bấm Chọn “Create Wallet”

Bước 3: Chọn “Generate Seed Phrase

Chọn “Generate Seed Phrase”
Chọn “Generate Seed Phrase”

Bước 4: Lưu 12 từ khoá bảo mật

Nhận token

Để nhận token, các bạn cần lấy địa chỉ ví nhận bằng cách chọn “Receive

Chọn “Receive”
Chọn “Receive”

Gửi token

Bước 1: Chọn “Send

Chọn “Send”
Chọn “Send”

Bước 2: Nhập địa chỉ ví nhận, loại token mà bạn muốn gửi và số lượng. Sau đó, chọn “Send

Nhập địa chỉ ví nhận, loại token mà bạn muốn gửi và số lượng
Nhập địa chỉ ví nhận, loại token mà bạn muốn gửi và số lượng

Tổng kết

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản về Binance Smart Chain và các loại ví phổ biến có thể sử dụng trên blockchain này.

Related Articles

Back to top button