Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Tether phát hành stablecoin mới được bảo chứng bởi đồng Peso của Mexico

Tether, cha đẻ của stablecoin lớn nhất ngành tiền mã hóa, vừa tung ra stablecoin mới được bảo chứng bằng đồng Peso của Mexico.

Tiếp nối các stablecoin hiện có của công ty là USDT, EURT và CNHT, được chốt tương ứng với đồng USD, Euro và Nhân dân tệ của Trung Quốc. Đồng stablecoin mới có tên là MXNT, được neo giá trị với đồng Peso của Mexico và được triển khai trên 3 blockchain chính gồm Ethereum, Tron và Polygon.

Paolo Ardoino, CTO của Tether cho biết:

“Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng trong việc sử dụng tiền mã hóa ở khu vực Mỹ Latinh từ năm ngoái, rõ ràng chúng tôi cần phải mở rộng dịch vụ của mình sang các quốc gia này”.

Theo Ardoino, một stablecoin được chốt bằng Peso sẽ cung cấp một kho lưu trữ giá trị cho các thị trường mới nổi, đặc biệt là Mexico. Việc này sẽ giúp giảm thiểu sự biến động về giá cho những ai có nhu cầu chuyển đổi tài sản và các khoản đầu tư của họ từ tiền pháp định fiat sang tiền kỹ thuật số.

Trích dẫn lý do cho sự ra mắt của stablecoin MXNT, Tether cũng tham khảo một báo cáo từ công ty thanh toán tiền mã hóa Triple A, số liệu phản ánh có tới 40% công ty Mexico đang tìm cách áp dụng blockchain và tiền mã hóa dưới một số hình thức mới, với 71% trong phân khúc này đang tập trung đặc biệt vào việc sử dụng tiền mã hóa.

Tether tin rằng sự ra đời của đồng MXNT sẽ sớm đưa Mexico trở thành vị trí đắc địa, là trung tâm tiền mã hóa Mỹ Latinh tiếp theo. Đây sẽ là bước đệm quan trọng đối với việc thử nghiệm và mở đường cho các loại tiền mã hóa khác trong tương lai.

Mặc dù liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, từ lâu đồng coin này đã luôn bị chất vấn về “tài sản bảo chứng” và đối mặt với làn sóng kêu gọi “kiểm toán”. Vào tháng 02/2021, Tether đã bị vướng vào một vụ kiện tụng kéo dài với Tổng chưởng lý New York, kết quả là phải đóng phạt 18,5 triệu USD và đồng ý phát hành báo cáo hàng quý về tình trạng hoạt động của công ty.

Đầu tháng này, trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do cú sập LUNA-UST, USDT đã “bắt trend” thành công khi nhanh chóng mất chốt so với mức 1 USD đã ấn định ban đầu.

Sau sự cố, như một động thái trấn an nhà đầu tư, Tether đã lập tức công bố báo cáo chứng thực tài sản quý 1/2022 trước thời hạn. Công ty tuyên bố đang dự trữ 82,4 tỷ USD, khẳng định dư sức bảo chứng cho USDT. Tether cũng “khoe” đã giảm 16,8% thương phiếu kể từ cuối năm 2021. Thương phiếu là những khoản nợ ngắn hạn, không được đảm bảo do chính tập đoàn đứng ra phát hành để thanh toán các nghĩa vụ nợ ngắn hạn.

Tính đến ngày 31/03, tiền và các khoản tương đương tiền chiếm đến 86% trong tổng số 82 tỷ USD dự trữ của Tether, phần còn lại dàn trải trên trái phiếu doanh nghiệp (4 tỷ USD), các khoản vay có bảo đảm (3 tỷ USD) và 5 tỷ USD vào các khoản đầu tư khác như tiền mã hóa.

Ngoài ra, xếp hạng trung bình của thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi của Tether đã tăng từ hạng A-2 lên A-1 kể từ báo cáo cuối cùng vào tháng 12/2021. Xếp hạng này tương đương với Goldman Sachs, GlaxoSmithKline và Walt Disney. Báo cáo mô tả rằng Tether không chỉ được hỗ trợ đầy đủ mà còn nắm giữ nhiều vốn hơn mức cần thiết để mua lại số USDT đang lưu hành.

Related Articles

Back to top button