Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

FTX mua lại Bitvo, tiếp tục lấn sang thị trường Canada

FTX đã quyết định mua lại Bitvo, cho thấy Canada là thị trường tiếp theo mà sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới này đặt chân đến.

FTX mua lại Bitvo, tiếp tục lấn sang thị trường Canada

Theo một thông cáo báo chí tối ngày 17/06, sàn FTX đã kích hoạt thương vụ mua lại Bitvo và bắt đầu khởi động kế hoạch kinh doanh của mình tại Canada.

 

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried bày tỏ trong thông báo:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được gia nhập vào thị trường Canada và tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình. Sự kiện này là một bước tiến sâu hơn trong việc chủ động làm việc với các nhà quản lý tiền mã hóa ở các khu vực địa lý khác nhau trên toàn cầu.”

Bitvo là một sàn giao dịch tiền mã hóa và đã trở thành đại lý hạn chế theo luật chứng khoán Canada vào tháng 04/2022. Điều này đồng nghĩa với việc Bitvo được cung cấp dịch vụ trên tất cả các tỉnh thành và vùng lãnh thổ của Canada.

Hiện tại, cả FTX và Bitvo đều chưa tiết lộ định giá của thương vụ. Dự kiến quá trình này sẽ hoàn tất vào quý 3 năm nay và đang trong quá trình chờ phê duyệt theo quy định.

Vào tháng 06 năm ngoái, đối thủ của FTX là Binance đã thông báo rút khỏi Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) chống lại các sàn giao dịch tiền mã hóa khác với cáo buộc không tuân thủ quy định.

Hành động mua lại Bitvo lại một lần củng cố cho lời hứa của CEO Sam Bankman-Fried, khi anh tuyên bố sẵn sàng chi hàng tỷ USD cho nhiều thương vụ mua lại trong tương lai.

Chỉ trong khoảng nửa năm trở lại đây, FTX đã liên tục mở rộng sự hiện diện trên nhiều mặt trận từ thị trường tài chính truyền thống đến miếng bánh crypto độc quyền, từ những thương vụ mua lại “khủng” đến các chi nhánh mới được thành lập trên khắp thế giới.

Giữa bối cảnh thị trường đang lâm nguy, top các đa-tỷ phú crypto bị “bốc hơi” đến 114 tỷ USD tài sản, hàng loạt các nền tảng cắt gọt bộ máy nhân sự, CEO FTX lại tuyên bố không đóng băng hoạt động tuyển dụng.

Related Articles

Back to top button