Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Nguồn cung lưu hành của Tether giảm 7 tỷ USD trong một tuần

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường USDT, đã chứng kiến ​​nguồn cung lưu hành của tài sản giảm sau khi các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD khỏi nó.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ MẤT NIỀM TIN VÀO STABLECOIN

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy nguồn cung lưu hành của USDT hiện ở mức 75,9 tỷ USD, giảm so với khoảng 83 tỷ USD một tuần trước, theo CNBC.

Sự phát triển diễn ra ngay sau khi USDT mất tỷ giá một thời gian ngắn với đô la Mỹ trên một số sàn giao dịch, giảm xuống 0,96 USD sau sự sụp đổ của UST. Mặc dù USDT đã lấy lại được giá trị so với đồng đô la trên các nền tảng giao dịch, nhưng các nhà đầu tư dường như đã mất một số niềm tin sau khi rút 7 tỷ USD khỏi stablecoin.

Tweet trước đó vào ngày 17 tháng 5, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant, đã hỏi giám đốc công nghệ (CTO) của Tether, Paolo Ardoino rằng liệu 75 tỷ USD đang lưu hành có được hỗ trợ đầy đủ hay không. Đáp lại, Ardoino nói:

Chúng tôi đã đổi được 7 tỷ USD trong 48h mà không gặp khó khăn. Có bao nhiêu công ty có thể làm như vậy? Chúng tôi có thể tiếp tục nếu thị trường muốn, chúng tôi có tất cả thanh khoản để xử lý các khoản mua lại lớn và thanh toán 1-1. Vâng, Tether được hỗ trợ đầy đủ.

Dự trữ stablecoin của Tether đã bị chỉ trích, với các lập luận về việc liệu USDT có thực sự được hỗ trợ 1:1 với đô la Mỹ hay không. Trong khi đó, công ty đã giảm lượng thương phiếu ủng hộ USDT trong sáu tháng qua.

Lần giảm mới nhất đã xảy ra vào đầu tháng 5, với CTO của Tether tuyên bố rằng nhà phát hành stablecoin sẽ tiếp tục cắt giảm nắm giữ thương phiếu của mình. Trong khi đó, Ardoino lưu ý rằng hầu hết các khoản dự trữ của công ty được giữ trong Kho bạc Hoa Kỳ.

THÊM STABLECOIN MẤT CHỐT SAU UST CỦA TERRA

Giám đốc điều hành CryptoQuant cũng đã hỏi CTO của Tether khi nào công ty sẽ cung cấp một cuộc kiểm toán cho USDT, điều này lặp lại các tuyên bố trước đó từ các thành viên của cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, Ardoino cho biết công ty đang làm việc trong một cuộc kiểm toán và nói thêm, “hy vọng, các cơ quan quản lý sẽ thúc đẩy nhiều công ty kiểm toán thân thiện hơn với tiền điện tử”.

Sau khi giá UST lao dốc, các stablecoin khác cũng mất giá. Hai trong số các stablecoin như vậy, Fantom USD (fUSD) và Dei (DEI), đã xảy ra sự cố, gây ra tổn thất lớn cho giao thức DeFi Scream.

Dự án đã thất bại trong việc điều chỉnh giá của fUSD và DEI. Sai lầm này khiến nó phải gánh khoản nợ khó đòi 35 triệu USD. Trong một chủ đề tweet, Scream cho biết họ đang nghiên cứu một giải pháp, nói thêm rằng Fantom Foundation đang có kế hoạch chạy một bot thanh lý để giải quyết vấn đề này.

Related Articles

Back to top button