Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Ngân hàng Trung Quốc ra mắt công cụ tự động chuyển đổi nhân dân tệ kỹ thuật số sang Fiat

Các ngân hàng Trung Quốc đang khám phá các phương pháp mới cho phép người dùng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ – với các công cụ quản lý thông minh có thể phát hiện khi nào tiền không hoạt động trong thời gian dài.

Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc ( PBoC) đã nhiều lần tuyên bố rằng xu hướng chính của CNY kỹ thuật số là hoạt động như một công cụ thanh toán bán lẻ. Do đó, ví nhân dân tệ kỹ thuật số và nội dung của chúng sẽ không bị tính lãi khi không được sử dụng. Tuy nhiên, dự đoán rằng có lẽ nhiều khách hàng quá bận rộn để dành thời gian chuyển đổi số tiền nắm giữ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thành tiền định danh thông thường để họ có thể kiếm lãi từ tiền của mình, một số ngân hàng thương mại trong nước đã phát triển các giải pháp tự động chuyển tiền từ ví nhân dân tệ kỹ thuật số thành tiền định danh , được chuyển vào tài khoản tiền gửi.

Theo Sina, các ngân hàng cung cấp dịch vụ này bao gồm gã khổng lồ thương mại Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), đang tung ra các giải pháp trong ứng dụng của mình cho phép khách hàng tùy chỉnh cài đặt trên ví của họ – cho phép AI và thuật toán “tự động” thêm nắm giữ nhân dân tệ kỹ thuật số trên một số tiền nhất định (hoặc không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định) vào tài khoản tiết kiệm fiat.

Một giải pháp tương tự cũng đã được phát triển bởi Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), cũng cho phép người dùng thực hiện nạp tiền theo thời gian thực từ tài khoản fiat của họ trong trường hợp họ cố gắng thanh toán từ ví CNY kỹ thuật số được liên kết của họ nhưng không có đủ kỹ thuật số tiền nhân dân tệ để hoàn thành giao dịch.

CCB đã đặt tên cho chức năng này là Thanh toán tự động và nói rằng nó sẽ cho phép khách hàng chọn tài khoản fiat mà họ muốn liên kết với ví của họ theo cách này. Số tiền fiat trị giá tối đa khoảng $743 có thể được kết hợp trong bất kỳ giao dịch đơn lẻ nào, với giới hạn hàng ngày là $1488 được đặt cho các khoản thanh toán kết hợp.

Các học giả hàng đầu đã được trích dẫn giải thích rằng các thí điểm hiện tại đã tập trung gần như hoàn toàn vào các kịch bản bán lẻ tại cửa hàng và giao dịch trực tuyến. Theo các nhà nghiên cứu, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho đến nay đã được sử dụng nhiều theo cách mà tiền giấy và tiền xu từng là. Thường được gọi là M0 trong lĩnh vực kinh tế, những mặt hàng này chỉ có tác dụng lưu thông, nhưng không có chức năng cho vay, tích lũy lãi suất và đi vay.

Tuy nhiên, sự phát triển này về mặt lý thuyết sẽ cho phép đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thoát ra khỏi không gian M0 ở một số hình thức hạn chế. Nhưng các chuyên gia quan tâm chỉ ra rằng mã thông báo vẫn còn là một công cụ bán lẻ và sự ra đời của nó sẽ chẳng giúp ích gì nhiều nếu muốn đẩy nhanh quá trình phi đô la hóa của nền kinh tế Trung Quốc.

Những người khác dự đoán rằng những cải tiến hơn nữa trong chức năng cân bằng và thanh toán sẽ tiếp theo, với các ngân hàng tiếp tục làm việc để tích hợp token.

Trong khi đó, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y học cổ truyền hàng đầu của Trung Quốc đã trở thành bệnh viện đầu tiên ở Hàng Châu bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số từ bệnh nhân.

Hangzhou Net đưa tin rằng Bệnh viện Trung y tỉnh Chiết Giang được thành lập vào năm 1931 đã bắt đầu cung cấp cả thanh toán dựa trên ứng dụng và thanh toán bằng CNY kỹ thuật số ngoại tuyến sau khi đạt được thỏa thuận với Chi nhánh Hàng Châu của CCB 

Related Articles

Back to top button