Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

“Ông lớn” Big4 Ernst & Young ra mắt dự án blockchain đầu tiên hợp tác với Polygon

Ernst & Young (EY), một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, đã tung ra dịch vụ theo dõi chuỗi cung ứng có tên là OpsChain Supply Chain Manager trên Nightfall – một blockchain Layer 2 mới được đồng phát triển với sự hợp tác của Polygon.

“Ông lớn” Big4 Ernst & Young ra mắt dự án blockchain đầu tiên hợp tác với Polygon. Hai công ty đã tung ra phiên bản beta của Nightfall vào ngày 17 tháng 5 và đưa OpsChain Supply Chain Manager trở thành một trong những ứng dụng đầu tiên dành cho các doanh nghiệp để theo dõi chuỗi cung ứng. Đây là dự án ra mắt đầu tiên của Polygon và EY sau khi cả hai công bố bắt tay hợp tác vào tháng 9 năm ngoái.

OpsChain cho phép tổ chức có thể tạo ra token lẫn NFT trên Nightfall. Những token này đại diện cho tài sản và mặt hàng trong kho của các công ty, dễ dàng được truy tìm, theo dõi cũng như giao dịch thông qua blockchain Nightfall. Hệ thống sẽ mở dữ liệu và giao dịch sang các phương tiện xác thực với chi phí ít tốn kém hơn cho những trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng, với blockchain Nightfall đóng vai trò cơ sở hạ tầng chính.

Ngoài ra, OpsChain còn tận dụng thêm công nghệ zero-knowledge (ZK) cho phép thực hiện các giao dịch blockchain nhanh hơn và rẻ hơn trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư bằng cách chuyển dữ liệu giao dịch thực tế được mã hóa trên blockchain. ZK đã và đang trở thành trung tâm trong tầm nhìn chiến lược của Polygon với cam kết từ nền tảng trị giá 1 tỷ USD cho các dự án liên quan.

Trên thực tế, những trường hợp sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng đã được phát triển trong vài năm qua. Tuy nhiên các doanh nghiệp đã ngừng áp dụng những công cụ như vậy vì thiếu giải pháp riêng tư trong giao dịch.

Song, OpsChain Supply Chain Manager có thể thay đổi điều đó bằng cách cung cấp một phương tiện tập trung vào quyền riêng tư thúc đẩy giao dịch trên Nightfall. Đây là một bước tiến lớn đối với việc sử dụng blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng và dẫn đến làn sóng áp dụng công nghệ rộng rãi hơn cho lĩnh vực này.

Về phía Polygon, với sức nặng đến từ một công ty lớn như EY đứng sau, công nghệ của nền tảng có thể được “vươn mình” mạnh mẽ hơn trên toàn cầu giữa các tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho những thách thức thuộc chuỗi cung ứng.

Related Articles

Back to top button