Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Cựu Chủ tịch của sàn chứng khoán New York (NYSE) trở thành cố vấn cho Uniswap

Uniswap đã thông báo rằng Cựu Chủ tịch Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Stacey Cunningham sẽ gia nhập công ty với tư cách là cố vấn.

Cựu Chủ tịch của sàn chứng khoán New York (NYSE) trở thành cố vấn cho Uniswap
Cựu Chủ tịch của sàn chứng khoán New York (NYSE) trở thành cố vấn cho Uniswap

Stacey Cunningham từng là nữ chủ tịch đầu tiên của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sau khi bắt đầu sự nghiệp giao dịch viên trên sàn của mình. Bà đã khẳng định trong một tuyên bố rằng sẽ hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng cam kết của Uniswap đối với các thị trường tài chính công bằng hơn. Cunningham cũng đã được vinh danh là một trong 100 Phụ nữ của BBC, và tham gia hội đồng quản trị NYSE vào tháng 12/2021.

 

Uniswap cho biết họ đang đặt cược vào kinh nghiệm của Cunningham với việc chuyên môn của bà dịch chuyển từ tài chính truyền thống (TradFi) sang DeFi để giúp họ phát triển hơn nữa vị trí của mình trong Web3.

Về cơ bản Uniswap được coi là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng các nhóm thanh khoản trái ngược với Binance, một sàn giao dịch tập trung đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường. Nhìn chung kinh nghiệm hiện có của Cunningham với giao dịch cổ phiếu truyền thống như Nasdaq và NYSE đều có vẻ liên quan mật thiết đến sứ mệnh của Uniswap.

Vào tháng 5, Uniswap đã cán mốc con số 1 tỷ USD  về khối lượng giao dịch trên khoảng 4 triệu địa chỉ. Điều này đã giúp Uniswap vượt xa những nền tảng đối thủ khác trong ngành tiền mã hóa kể cả những sàn CEX như Crypto.com và Kraken.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê được Uniswap đo lường cuối tháng 4, nền tảng còn cho biết đang “đánh bại” cả Binance và Coinbase về tính thanh khoản thị trường. Ngoài ra Uniswap cũng vừa thành lập quỹ đầu tư mới để dồn toàn lực tập trung vào Wed3.

Song, sự kiện mới nhất của Uniswap đã chứng minh dù trong thời gian gần đây thị trường crypto vẫn rơi vào vòng xoáy suy thoái nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu phục hồi, nhưng sự gia nhập của nhiều người nổi tiếng, có vị thế trong giới tài chính truyền thống đến với tiền mã hóa lại tăng lên, thể hiện rõ tiềm năng phát triển dài hạn của ngành, điển hình Cựu CEO Google đã trở thành cố vấn cho oracle Chainlink.

Related Articles

Back to top button