BitcoinThị Trường

Dữ liệu “death cross” cho thấy BTC có thể sụt giảm thêm 43%

Dựa trên các xu hướng lịch sử, 22.700 USD hiện có thể đánh dấu là "mức đáy thế hệ" tiếp theo đối với Bitcoin, phân tích mới cho biết. Theo Cointelegraph

Bitcoin (BTC) có thể giảm hơn 40% so với mức đáy của tuần trước, dữ liệu mới cảnh báo.

Trong một loạt các tweet vào ngày 20 tháng 5, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital lập luận rằng BTC nên giảm xuống gần 20.000 USD để phù hợp với các tiêu chuẩn lịch sử.

BTC CÓ THỂ GIẢM XUỐNG 22.700 USD?

Nhiều cuộc tranh luận đã xoay quanh cái gọi là cấu trúc “giao cắt tử thần” trên biểu đồ Bitcoin. Những điều này liên quan đến việc đường trung bình động 50 kỳ (50MA) đang giảm xuống dưới 200MA.

Thông thường trong quá khứ, một sự kiện như vậy đã gây ra sự giảm giá đáng kể, điều này sau đó sẽ đánh dấu điều mà Rekt Capital gọi là “đáy thế hệ”.

Ông tóm tắt: “Thường xuyên hơn không, độ sâu sự điều chỉnh của BTC trước Death Cross tương tự như độ sâu sau Death Cross”.

Tuy nhiên, cả tháng 3 năm 2020 và tháng 5 năm 2021 đều phá vỡ các quy tắc khi nói đến các khoản lỗ sau Death Cross – trong cả hai trường hợp, bản thân Death Cross đã đánh dấu đáy.

Vào tháng 1 năm 2022, xu hướng lịch sử dường như quay trở lại, khi một sự kiện Death Cross xảy ra sau khi BTC đã giảm 43% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, 43% khác từ đó đặt tiền điện tử này ở mức 22.700 USD.

“Điều thú vị về kịch bản sụp đổ 43% sau Death Cross là nó sẽ dẫn đến mức 22.000 USD cho BTC”, nhà phân tích kết luận, cùng với biểu đồ nêu bật các cơ hội hoàn vốn đầu tư (ROI) chính trong các lần chạm đáy thế hệ.

Mối quan hệ nào với SMA 200 (màu cam) có xu hướng mang lại cơ hội tuyệt vời với ROI vượt trội cho các nhà đầu tư BTC (vòng tròn màu xanh lá cây làm nổi bật điều này).

Biểu đồ chú thích BTC/USD với MA 200 tuần. Nguồn: Rekt Capital/Twitter

ĐỐI MẶT VỚI THỊ TRƯỜNG GẤU

Trong một diễn biến khác, nhà phân tích Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, cho biết đã đến lúc phải thừa nhận rằng Bitcoin đang ở trong thị trường gấu.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình vào ngày 20 tháng 5, Filbfilb đã gắn cờ MA một năm là mức quan trọng cần lấy lại để thoát khỏi vũng lầy sau khi mất nó dưới dạng hỗ trợ vào đầu tháng Tư.

“Cuối cùng thì chúng ta vẫn tiếp tục ngồi trong thị trường gấu. Đây là trường hợp xảy ra vì giá đã lùi xa khỏi đường trung bình động 1yr mà chúng tôi đánh dấu là rủi ro chính khi giá bị từ chối khỏi mức đó”, ông viết.

Cho đến khi chúng ta có thể lấy lại mức đó, chúng ta phải đối mặt với thực tế rằng chúng ta đang ở trong thị trường gấu.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với các đường MA 50, 200 ngày. Nguồn: TradingView

Related Articles

Back to top button