Phân tích kĩ thuậtThị TrườngTin Tức Trong Ngày

Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin (BTC) với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vẫn ở mức cao. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã in tuần thứ 8 thua lỗ liên tiếp và S&P 500 gần như lao vào lãnh thổ gấu.

CEO của Celsius (CEL) Alex Mashinsky tin rằng những người bán khống trên Phố Wall đang tìm kiếm bất kỳ điểm yếu nào trong các công ty tiền điện tử để “bán khống và tiêu diệt”. Mashinsky đổ lỗi cho “Cá mập Phố Wall” đã hạ bệ Terra (LUNA) và cố gắng gây bất ổn cho Tether (USDT) và Maker (MKR) và “nhiều công ty khác”, bao gồm cả Celsius.

Thị trường giá xuống thường khiến giá giảm mạnh chỉ trong một thời gian ngắn nhưng là cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là khi giai đoạn tăng giá tiếp theo bắt đầu, không phải tất cả các đồng coin đều sẽ trở lại vinh quang trước đây của chúng.

Mỗi thị trường tăng giá thường có một nhóm các nhà lãnh đạo mới; do đó, các trader nên cố gắng xác định các loại tiền điện tử đang dẫn đầu thị trường thay vì mua các đồng coin tụt hậu. Nic Carter nói rằng mọi thứ sẽ không thể trở lại và “một số thứ sẽ chết vĩnh viễn”.

Liệu Bitcoin và các altcoin có phá vỡ xuống dưới mức thấp gần đây của chúng hay phe bò sẽ bảo vệ thành công các hỗ trợ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 28.630 vào ngày 19 tháng 5 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 28.630. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 20 tháng 5 ở $ 26.700. Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò bảo vệ bởi vì nếu họ không làm được điều đó, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 25.000 và sau đó là $ 21.800.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ $ 28.630 và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên đường EMA 20 ngày ($ 32.332). Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 34.823.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã kéo Ether (ETH) xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 1.940 vào ngày 18 và 19 tháng 5 nhưng họ không thể tận dụng động thái này. Phe bò đã mua dip nhưng lại không thể đẩy giá lên mức kháng cự trên $ 2.159.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán mạnh ở các mức cao hơn đã kéo giá xuống đường xu hướng tăng vào ngày 20 tháng 5. Nếu cặp ETH/USDT phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ quan trọng là $ 1.700. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm cặp tiền xuống dưới mức này để cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc $ 1.700, nó sẽ gợi ý mua khi giảm. Sau đó, cặp tiền này sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để xóa rào cản trên cao ở mức $ 2.159. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã được củng cố gần mức kháng cự trên $ 320 trong vài ngày qua. Sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự cứng cho thấy rằng phe bò không bán phá giá vị thế của họ vì họ kỳ vọng sự phục hồi sẽ tiếp tục.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên giữa $ 320 và đường EMA 20 ngày ($ 326), thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp BN/USDT có thể đã chạm đáy. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc hướng tới đường SMA 50 ngày ($ 381).

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 285, điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc và có thể đang đóng các vị thế của mình. Động thái này có thể kéo cặp tiền xuống $ 265 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 211.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bật lên từ vùng hỗ trợ $ 0,40 – $ 0,38 vào ngày 19 tháng 5 nhưng phe bò không thể xóa ngưỡng kháng cự $ 0,45. Điều này cho thấy rằng trong khi phe bò đang mua vào khi giá giảm, những phe gấu đã duy trì áp lực bán của họ gần các mức kháng cự trên cao.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,38, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,33. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến giá tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,24.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ một lần nữa, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên $ 0,50. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cặp tiền này có thể chạm đáy. Điểm dừng tiếp theo ở phía tăng có thể là SMA 50 ngày ($ 0,64).

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,50 của Cardano (ADA) nhưng phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ và tiếp tục bán ra trong mọi đợt tăng nhỏ.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt và duy trì dưới $ 0,5, cặp ADA/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống $ 0,33 và sau đó là $ 0,28.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,63). Nếu họ làm được điều đó, thì áp lực bán sẽ giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức phá vỡ ở $ 0,74.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang trong xu hướng giảm mạnh. Những nỗ lực của phe bò để bắt đầu phục hồi vào ngày 19 tháng 5 đã thất bại khi phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại bên dưới mức tâm lý ở $ 50 vào ngày 20 tháng 5.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 43. Mức này có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh nhưng nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức đó, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 37. Nếu mức này cũng bị pahs vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 32.

Ngược lại, nếu giá tăng mạnh từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ, nó sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền đến đường EMA 20 ngày ($ 64). Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 75.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ hỗ trợ gần nhất ở mức $ 0,08 vào ngày 18 tháng 5 nhưng sự phục hồi tiếp tục đối mặt với việc bán ở các mức cao hơn. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán ra khi có sự gia tăng nhỏ.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,08, thì phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng kéo cặp DOGE/USDT xuống dưới mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 0,06. Nếu họ quản lý để làm điều đó, giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu và cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 0,04.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ bên dưới và tăng lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 0,10. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự phục hồi tới SMA 50 ngày ($ 0,12).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới $ 10,37 vào ngày 18 tháng 5 nhưng phe bò đã mua dip và cố gắng đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, phe gấu vẫn giữ vững lập trường và đang cố gắng đưa $ 10,37 thành kháng cự.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt xuống dưới $ 9,22, cặp DOT/USDT có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ giữa $ 8 và $ 7,30. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới vùng này để cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục trở lại. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 5.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ các mức hỗ trợ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 12). Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng này, điều đó sẽ cho thấy rằng bên bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 16).

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đang trong xu hướng giảm. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành cờ hiệu, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục.

ngay-21-5-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của cờ hiệu, cặp AVAX/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 23,51. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Cặp tiền có thể giảm xuống $ 20 và sau đó là $ 18.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên cờ hiệu. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 42,35). Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để thách thức mức phá vỡ ở $ 51.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã bị mắc kẹt giữa $ 0,000010 và $ 0,000014 trong vài ngày qua, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng tạo đáy nhưng phe gấu không cho phép sự phục hồi được duy trì.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng lên trên $ 0,000014, điều đó cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ nguồn cung và có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 0,000017, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa. Phe bò sẽ phải xóa bỏ ngưỡng kháng cự này để chỉ ra một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới $ 0,000010, cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 0,000009. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,000007 và sau đó là $ 0,000005.

Related Articles

Back to top button