DeFi

Những sự kiện đáng chú ý sắp tới trong tháng 9

Trong lịch sử, tháng 9 là một tháng khủng khiếp đối với giá của Bitcoin. BTC giảm trung bình 6% vào tháng 9 kể từ năm 2013 và Bitcoin chỉ duy trì được màu xanh trong tháng 9 vào năm 2015 và 2016.

Trong năm 2014 và 2019, giá của BTC đã giảm 19% và 13,4%. Trong khi đó, tháng 9 năm nay chứng kiến rất nhiều sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng lớn đến giá BTC điển hình như Fed sẽ có cuộc họp về quyết định điều chỉnh lãi suất hay gần hơn là The Merge của Ethereum diễn ra dự kiến từ 13-15/09 và còn những sự kiện rất đáng chú ý mà mọi người nên theo dõi sát để có quyết định đúng cho mình trong giai đoạn sắp tới. Hãy cùng BTA điểm qua những sự kiện đáng chú ý sắp tới của thị trường nhé!

13/09/2022: Công bố chỉ số lạm phát CPI tháng 8 của Mỹ 

Những tháng gần đây, mỗi lần Chỉ số lạm phát CPI của Mỹ được công bố thì thị trường tiền điện tử luôn có sự biến động mạnh, việc công bố CPI có thể thay đổi động lực của thị trường tiền điện tử với lạm phát cao là một vấn đề nóng trong thời gian gần đây và nó bắt buộc các nhà đầu tư phải định vị lại danh mục đầu tư của mình khi giá BTC thường có sự biến động lớn hơn so vớ các tài sản khác.

Vào lúc 19h30 ngày 13/09/2022 tới đây, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố chỉ số lạm phát CPI tháng 8, thông qua chỉ số lạm phát CPI tháng 8 thì Fed sẽ có những căn cứ để điều chỉnh lãi suất vào cuộc họp 21-22/09/2022.

13/09/2022: Nâng cấp mạng chính Shockwave Delta của Secret Network 

Trên Twitter của mình, Secret Network thông báo rằng bản nâng cấp mạng chính Shockwave Delta của họ được lên kế hoạch vào ngày 13 tháng 9. Secret Network tiết lộ rằng bản nâng cấp Shockwave Delta sẽ bao gồm trải nghiệm nhà phát triển sẽ được cải thiện hơn, sự ra đời của CosmWasm 1.0 (một nền tảng hợp đồng thông minh được xây dựng cho hệ sinh thái Cosmos)…

Secret Network là giải pháp Layer-1 thực hiện các smart contract platform và được xây dựng trên mạng lưới Cosmos dựa trên Cosmos SDK, trọng tâm của Secret Network là hướng đến quyền riêng tư của blockchain.

13 – 15/09/2022: The Merge của Ethereum

Mới đây trên Twitter, nhà đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã xác nhận The Merge sẽ được dự kiến diễn ra từ ngày 13-15/09.

The Merge được xem là bản nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Ethereum kể từ khi được ra mắt và nhiều chuyên gia đánh giá là sự kiện có ý nghĩa nhất đối với thị trường trong những tháng còn lại của năm 2022 sau những thông tin tiêu cực tác động đến thị trường trong suốt những tháng vừa qua.

Và với bản nâng cấp The Merge của Ethreum sẽ đánh dấu sự kết thúc của Proof of Work (bằng chứng công việc) của Ethereum và quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang Proof of Stake (bằng chứng cổ phần). Điều này tạo tiền đề cho các nâng cấp mở rộng trong tương lai bao gồm cả sharding. Và The Merge sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum xuống ~ 99,95%.

21 – 22/09/2022: Fed họp về quyết định điều chỉnh lãi suất

Cuộc họp sắp tới của Fed sẽ diễn ra vào ngày 21-22/09/2022 và nhiều chuyên gia nhận định rằng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất qua cuộc họp này nhằm kiềm chế lạm phát. Trước đó khi phát biểu tại hội nghị Jackson Hole, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất vào tháng 9 phụ thuộc vào dữ liệu tổng thể và gửi hai thông điệp:

  • Thứ nhất, lãi suất sẽ tiếp tục tăng.
  • Thứ hai, dữ liệu lạm phát tháng 7 không đủ để loại trừ khả năng tăng lãi suất 0.75% vào tháng 9 và sẽ tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được điều chỉnh

22/09/2022: Hark fork Vasil của Cardano 

Input Output – tổ chức đứng sau phát triển blockchain Cardano (ADA) chính thức xác nhận bản nâng cấp Vasil của Cardano sẽ được diễn ra vào ngày 22/09/2022.

Vasil được xem là bản nâng cấp quan trọng nhất từ trước đến nay của Cardano, bản nâng cấp sẽ giúp tăng dung lượng mạng và giảm chi phí giao dịch của Cardano. Bản nâng cấp cũng sẽ mang lại các cải tiến cho ngôn ngữ hợp đồng thông minh Plutus để cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng trên blockchain mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Sau khi bản cập nhật Vasil được thiết lập và triển khai, Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano (ADA) cho biết Cardano sẽ tiếp tục phát triển.

“Trong tương lai, sẽ có một sự kiện Retrospective (xem xét lại) lớn về cách chúng ta triển khai mọi thứ tốt hơn. Cũng sẽ có một cuộc trò chuyện sâu sắc về kiến trúc tổng thể của Cardano như hiện tại và cách chúng tôi thúc đẩy dự án lên cấp độ tiếp theo để khiến nó trở nên hữu ích hơn, bền vững hơn, có thể mở rộng và tốt hơn cho mọi người.”

“Rất nhiều CIP (Đề xuất cải tiến Cardano) sắp ra mắt. Một số CIP có liên quan đến Voltaire và quản trị. Một số CIP có liên quan đến Basho và khả năng mở rộng. Do đó, cần phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khi chúng tôi chuyển nó từ một công cụ quản lý sang một tổ chức dựa trên thành viên và sau đó tham gia với các bạn để thực hiện khả năng đó. Vì vậy, đó là những gì thực sự sẽ diễn ra trong năm 2023.”

30/09/2022: Mines of Dalarnia chính thức phát hành game trên thiết bị di động

Mines of Dalarnia (DAR) là dự án thứ 23 được triển khai trên Binance Launchpool, một trò chơi phiêu lưu hành động kiếm tiền trên Binance Smart Chain sẽ chính thức phát hành phiên bản game trên thiết bị di động. Mines of Dalarnia được hỗ trợ bởi các đối tác lớn như Animoca Brands, Binance, The Sandbox và Chromia…

09/2022: StarkNet ra mắt token

StarkWare công ty phát triển các giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ STARKs đã xác nhận sẽ ra mắt token quản trị có tên là StarkNet. Token StarkNet sẽ được đưa vào hoạt động trên StarkNet vào tháng 9 năm nay trên nền tảng của Ethereum với tiêu chuẩn là một token ERC-20.

Token StarkNet sẽ được sử dụng với mục đích:

  • Quản trị.
  • Thanh toán phí giao dịch trên StarkNet.
  • Tham gia vào cơ chế đồng thuận của StarkNet.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button