DeFi

Hàn Quốc coi việc bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử là ưu tiên

Các cơ quan tài chính và nhà lập pháp Hàn Quốc đang tìm cách thông qua một dự luật tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số và ngăn chặn các hành vi thương mại không công bằng.

Theo hãng tin Dong-a Ilbo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã quyết định luật ưu tiên bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ có hiệu lực sớm nhất vào năm sau, vì việc thiết lập một khuôn khổ quy định rộng hơn có thể mất nhiều thời gian hơn.

Các chi tiết cụ thể về luật sắp tới vẫn chưa được công bố, Dong-a báo cáo rằng luật sẽ giúp các cơ quan chức năng của Hàn Quốc nâng cao khả năng giám sát đối với thị trường tiền điện tử ngang bằng với thị trường chứng khoán.

Hiện có 14 đề xuất đang chờ xử lý trước cơ quan lập pháp của Hàn Quốc liên quan đến các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực tiền điện tử, chẳng hạn như quảng bá ngành và niêm yết token.

Hàn Quốc đã và đang phát triển một quy định tổng thể cho lĩnh vực tiền điện tử có tên là “Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số”, vì các quy định hiện hành về tiền điện tử tập trung vào chống rửa tiền.

Sau khi dự án tiền điện tử Terra-LUNA của Hàn Quốc sụp đổ vào tháng 5, các nhà lập pháp đã kêu gọi ban hành luật nhanh hơn để bảo vệ các nhà đầu tư.

Hàn Quốc có khoảng 6,9 triệu người dùng tiền điện tử với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 3,7 tỷ đô la Mỹ, theo FSC.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button