Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Elon Musk “dọa” rút lui khỏi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ với Twitter về việc công ty không muốn tiết lộ thêm thông tin về cơ sở người dùng của mình, và do đó ông đang xem xét khả năng rút khỏi thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Tesla và Spacex, Elon Musk cho biết Twitter đang vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận sáp nhập, vì vậy ông có quyền chấm dứt thỏa thuận mua lại công ty giá 44 tỷ USD. Nhóm pháp lý của Elon Musk giải thích rằng Twitter đã từ chối cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình cho ông.

Trong một bức thư gửi tới Twitter Inc. vào ngày 06/06, cũng đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhóm pháp lý của Elon Musk đã viết:

“Twitter đã từ chối cung cấp thông tin mà ông Musk liên tục yêu cầu kể từ ngày 09/05/2022 để giúp ông đánh giá các tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng của công ty. Ông Musk đã nói rõ bản thân không tin tưởng vào các phương pháp thử nghiệm lỏng lẻo của công ty, vì vậy đích thân ông phải tiến hành những phân tích cho riêng mình.”

Ngoài ra, bức thư còn lưu ý Twitter đã được yêu cầu cung cấp dữ liệu theo thỏa thuận sáp nhập từ phía Elon Musk. Nhóm pháp lý của ông khẳng định nguồn tài nguyên trên của Twitter là cần thiết để hình thành sự hiểu biết đầy đủ và chính xác về cơ sở người dùng đang hoạt động trên nền tảng, bởi vì đây là giá trị cốt lõi mô hình kinh doanh của Twitter.

Do đó, CEO Tesla nghi ngờ việc Twitter từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của thỏa thuận sáp nhập có nghĩa là công ty đang cố ý giữ lại những dữ liệu “tiêu cực”. Hơn nữa, ông chủ Spacex nhận thấy Twitter đang tích cực chống lại và làm cản trở quyền thông tin đối với cá nhân ông. Bức thư nêu rõ:

“Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng rõ ràng đối với các nghĩa vụ của Twitter theo thỏa thuận hợp nhất và theo đó ông Musk được phép bảo lưu mọi quyền hạn của mình, bao gồm cả quyền không hoàn thành giao dịch mua lại Twitter và quyền chấm dứt thỏa thuận sáp nhập.”

Ở chiều hướng ngược lại, theo tuyên bố ủy quyền của Twitter vào tháng 4/2022, Elon Musk đã vội vàng đưa ra lời đề nghị “tốt nhất và cuối cùng” của mình trị giá 44 tỷ USD cho công ty mà không thực hiện bất kỳ thẩm định nào. Bên cạnh đó, CEO Tesla không yêu cầu tham gia một thỏa thuận bảo mật hoặc tìm kiếm từ Twitter những thông tin không công khai liên quan đến công ty. Vì vậy, Twitter đã sử dụng lý do này để từ chối yêu cầu cung cấp dữ liệu của Musk.

Trên thực tế, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã liên tục phàn nàn về tình trạng thư rác trên Twitter trong một thời gian dài. Ông đã gọi đây là “vấn đề khó chịu nhất” trên Twitter và hứa sẽ giải quyết triệt để nếu ông tiếp quản thành công nền tảng, bao gồm cả việc mở rộng, tích hợp tiện ích sử dụng với Dogecoin vào Twitter.

Song, vào tháng trước, CEO Tesla đã thông báo rằng thỏa thuận mua lại trên Twitter của ông hiện đã bị tạm hoãn về vấn đề “spam, bot”. Dù vậy, theo thỏa thuận sáp nhập, Musk sẽ phải trả cho Twitter khoản phí 1 tỷ USD nếu chấm dứt hợp đồng tiền mặt trị giá 44 tỷ USD cho công ty. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi nếu Twitter vi phạm thỏa thuận.

Tradecoin365 tổng hợp

Related Articles

Back to top button