Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Giữa thị trường gấu tiền điện tử, các nhà đầu tư tổ chức săn lùng Bitcoin

Các quỹ đầu tư bitcoin đang nhận thấy dòng tiền tích cực trong khi quỹ Ether tiếp tục bị rút cạn, theo dữ liệu CoinShares.

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã đăng ký dòng vốn tích cực vào tuần trước, mặc dù lợi nhuận chủ yếu tập trung vào các quỹ Bitcoin (BTC), báo hiệu một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với việc phân bổ tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức.

Các sản phẩm đầu tư bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền tích lũy đạt tổng cộng 126 triệu USD trong tuần kết thúc vào thứ Bảy, theo báo cáo dòng vốn mới nhất từ ​​CoinShares. Tính đến nay, các quỹ đầu tư Bitcoin đã âm thầm bổ sung thêm 506 triệu USD vào dòng vốn ròng.

Các nhà đầu tư dường như đang phân bổ vào Bitcoin với chi phí của Ether (ETH) và các altcoin khác. Các quỹ Ether đã chứng kiến ​​32 triệu USD tiền chảy ra, đánh dấu tuần giảm thứ 9 liên tiếp. Dòng tiền từ các sản phẩm đầu tư Ether đã đạt tổng cộng 357,4 triệu USD trong năm nay.

Trong khi đó, các khoản đầu tư vào các quỹ tiền điện tử đa tài sản đã tăng 4,3 triệu USD vào tuần trước, nâng tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại lên 201,3 triệu USD.

Grayscale vẫn là nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất với hơn 27 tỷ USD được quản lý. Khoảng 99% tổng tài sản của Grayscale được dành cho Grayscale Bitcoin Trust, còn được gọi là GBTC.

Không thể thoát khỏi lực hút của thị trường tài chính truyền thống, tài sản tiền điện tử đã ở trong một xu hướng giảm kéo dài trong phần lớn năm 2022. Giá BTC đã chịu đựng 9 đợt giảm hàng tuần liên tiếp – dài nhất trong lịch sử – khi tâm lý nhà đầu tư bước vào thời kỳ “sợ hãi tột độ” kéo dài dựa trên Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin.

Ngày 6 tháng 6, tuần trước và tháng trước: Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin đã ở trong lãnh thổ cực kỳ sợ hãi.

Bitcoin đã tránh được tuần giảm thứ 10 liên tiếp bằng cách đóng cửa ở mức 29.900 đô la vào Chủ nhật – chỉ cao hơn 450 USD so với tuần trước.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu tích cực cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang mua vào. Ngoài báo cáo của CoinShares, quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Canada do Purpose Investments điều hành đã thu được hàng nghìn BTC vào tháng trước. Đến ngày 13 tháng 5, Purpose Bitcoin ETF đã chứng kiến lượng Bitcoin nắm giữ cao nhất từ ​​trước đến nay là 41.600 BTC

Related Articles

Back to top button