Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Công ty Citadel, BlackRock tuyên bố họ không liên liên quan đến việc UST sụp đổ

Nhà sản xuất thị trường toàn cầu Citadel Securities và nhà quản lý tài sản lớn BlackRock đã phủ nhận sự liên quan đến sự sụp đổ của stablecoin theo thuật toán TerraUSD (UST) của Terra .

Các khẳng định được đưa ra sau khi một thuyết âm mưu cáo buộc Công ty Cổ phần Chứng khoán và BlackRock đã thực hiện một cuộc tấn công phối hợp vào UST và thu lợi lớn từ sự sụp đổ của nó đã lan truyền như cháy rừng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Trong một tuyên bố với Bloomberg, một đại diện từ Công ty chứng khoán Citadel nói rằng họ không liên quan đến tình huống này và không giao dịch stablecoin , bao gồm cả UST.

BlackRock cũng phủ nhận sự liên quan, nói rõ:

Tin đồn rằng BlackRock có vai trò trong sự sụp đổ của UST là hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, BlackRock không giao dịch UST, ”phát ngôn viên Logan Koffler cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Vào ngày 8 tháng 5, UST bắt đầu dần rời xa mức PEG 1 USD dự kiến ​​sau khi làn sóng bán tháo tấn công thị trường Crypto. Stablecoin thuật toán đã không thể khôi phục chốt của nó, làm trầm trọng thêm sự thiếu tự tin của thị trường, dẫn đến việc rút tiền với khối lượng lớn từ Giao thức Anchor của Terra, nơi hơn 12 tỷ UST đã từng bị khóa .

Trong khi một số người cho rằng sự cố xảy ra do vấn đề cấu trúc với bản chất của stablecoin, những người khác bắt đầu đổ lỗi cho các công ty đầu tư lớn, cho rằng họ đã tổ chức một cuộc tấn công phối hợp.

Một giả thuyết như vậy bao gồm Công ty chứng khoán Citadel và BlackRock và cáo buộc rằng họ đã vay một khoản Bitcoin khổng lồ từ sàn giao dịch Crypto Gemini , sau đó giao dịch một số lấy UST và bắt đầu bán phá giá bitcoin (BTC) và UST sau khi mở một vị thế bán.

Lý thuyết này cũng được chia sẻ bởi người sáng lập Cardano (ADA) , cũng chia sẻ âm mưu trong một tweet hiện đã bị xóa .

Đáng chú ý, sàn giao dịch crypto Gemini, theo thuyết âm mưu đã cho vay với Citadel Securities và BlackRock, đã từ chối phát hành khoản vay như vậy.

“Chúng tôi biết về một câu chuyện gần đây cho thấy Gemini đã cho vay 100.000 BTC cho các đối tác tổ chức lớn được cho là dẫn đến việc bán tháo ở LUNA”, sàn giao dịch cho biết trên Twitter và nói thêm rằng:

“Gemini không cho vay như vậy.”

Tuy nhiên, token LUNA staking của Terra và stablecoin UST của nó đã tiếp tục đi xuống mà không có dấu hiệu chạm đáy.

Related Articles

Back to top button