BitcoinPhân tích kĩ thuậtThị TrườngTin Tức Trong Ngày

8 tuần nến đỏ liên tiếp là hiện tượng chưa từng có trong lịch sử giá Bitcoin

Bitcoin vừa đóng nến tuần tiếp theo và vẫn là một nến đỏ. Điều này thiết lập kỷ lục chuỗi nến đỏ dài nhất của Bitcoin từ trước đến nay với 8 tuần liên tiếp.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG CHỜ MỨC SÂU HƠN ĐỂ MUA

Nếu quan sát kỹ, những nến tuần đỏ này có biên độ tương đối đều nhau, có mức giảm trung bình khoảng 15 – 20% nếu tính từ mức giá cao nhất xuống mức thấp nhất.

Bitcoin và chuỗi giảm 8 tuần liên tiếp. Nguồn: beincrypto.com

Trong lịch sử giá Bitcoin, việc xuất hiện nhiều hơn 7 nến tuần xanh là điều có thể thấy vài lần khi uptrend. Nhưng 8 nến đỏ như trên chứng tỏ sự e dè của nhà đầu tư khiến cho lực cầu không còn mạnh mẽ.

Đặc tính của giá Bitcoin là càng giảm nhanh và mạnh thì càng phục hồi nhanh và mạnh. Nhưng việc giảm đều đều như trên khiến cho nhà đầu tư không biết đâu là đáy. Họ liên tục chờ mức thấp hơn để mua khiến cho lực bắt đáy chậm phát huy.

Giá USDT/USD đã dưới 1 USD hai tuần nay vì sự sụp đổ của LUNA. Chứng tỏ nhiều nhà đầu tư nắm giữ USDT cũng đang muốn rút vốn ra khỏi thị trường thay vì giữ lại trên sàn để mua Bitcoin.

KHẢ NĂNG GIÁ BITCOIN TIẾP CẬN EMA55 KHUNG THÁNG

Giá Bitcoin với cặp EMA20 và EMA55. Nguồn: beincrypto.com
  • EMA55 của khung tháng hiện đang nằm quanh mức 24,000 USD. Dự đoán này dựa trên cơ sở quá khứ, cứ mỗi lần giá phá EMA20 sẽ tiếp cận EMA55. Và EMA55 này đóng vai trò như là “đáy” của downtrend.
  • Với tâm lý chần chừ và chờ đợi mức sâu hơn để mua của các nhà đầu tư, thì sự phục hồi có xảy ra thì chỉ kéo dài vài tuần và tạm thời. Nến tháng 6 có khả năng là một nến Spinning thể hiện lực bắt đáy đã mạnh dần. Và trường hợp panic sell sẽ khiến giá thấp nhất của nến spinning này chạm đến 20,000 USD.

Kịch bản bất ngờ hơn là Bitcoin phá luôn cả EMA55 trên. Nhưng dẫu điều này có xảy ra đi chăng nữa thì quy luật cung cầu sẽ luôn mở ra những nhịp ngừng ngắn hạn tại chính các hỗ trợ quan trọng.

Related Articles

Back to top button