Sàn giao dịchTin Tức Trong Ngày

Coinbase bị phạt 50 triệu đô la vì vi phạm luật chống rửa tiền

Coinbase có lịch sử tuân thủ kém luật chống rửa tiền.

Danh sách các đồng tiền điện tử có thể được niêm yết trên Coinbase trong Q2

Các cơ quan quản lý đã phạt Coinbase 50 triệu đô la vì vi phạm luật chống rửa tiền. Sàn sẽ cam kết thêm 50 triệu đô la để cải thiện việc tuân thủ.

Những kẻ xấu đã sử dụng tiền điện tử cho các hành vi sai trái như rửa tiền. Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang nỗ lực chống lại loại tội phạm này.

Cơ quan tội phạm quốc gia Vương quốc Anh gần đây đã công bố một đơn vị tiền điện tử đặc biệt để giải quyết tội phạm.

Trong bối cảnh tội phạm gia tăng khi sử dụng tiền điện tử, sàn giao dịch của Mỹ đã cam kết tổng cộng 100 triệu đô la như một thỏa thuận dàn xếp với các cơ quan quản lý.

Các cơ quan quản lý đã phát hiện ra các vấn đề về tuân thủ của Coinbase kể từ năm 2020. Sàn giao dịch của Mỹ đã không tuân thủ luật chống rửa tiền nên ban đầu họ đã thuê các chuyên gia tư vấn độc lập.

Nhưng các vấn đề vẫn tiếp diễn và Coinbase phải đối mặt với các cuộc điều tra chính thức vào năm 2021.

Thời báo New York báo cáo rằng Coinbase có hơn 100.000 cảnh báo tồn đọng về các giao dịch khách hàng tiềm năng đáng ngờ chưa được kiểm tra đúng cách.

Coinbase đã ký một thỏa thuận giải quyết trị giá 100 triệu đô la với Bộ Dịch vụ Tài chính của Bang New York.

Thỏa thuận là gì? (Cập nhật 2023)

Theo thỏa thuận này, sàn giao dịch sẽ trả 50 triệu đô la tiền phạt vì vi phạm luật chống rửa tiền và sẽ cam kết 50 triệu đô la để đảm bảo sự tuân thủ của mình.

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý tại Coinbase, viết: “Chúng tôi xem giải pháp này là một bước quan trọng trong cam kết cải tiến liên tục với các cơ quan quản lý chính và thúc đẩy tuân thủ nhiều hơn trong không gian tiền điện tử.”

Peter Schiff, nhà kinh tế trưởng và nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng, bày tỏ sự thất vọng của mình với việc Coinbase được phép tiếp tục hoạt động sau khi vi phạm luật chống rửa tiền.

Ngân hàng Euro Pacific, đã ngừng giao dịch vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, sau cuộc điều tra về nghi ngờ trốn thuế và rửa tiền.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jrit.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Related Articles

Back to top button